An toàn lao động trong sản xuất – giải tỏa 100% nỗi lo chủ doanh nghiệp

An toàn lao động trong sản xuất là một trong những yêu cầu cơ bản nhưng đóng vai trò rất quan trọng đối với các đơn vị, cá nhân tham gia vào quá trình sản xuất sản phẩm hàng hóa. Đảm bảo an toàn lao động tạo ra một môi trường làm việc đảm bảo, chuyên nghiệp và góp phần đảm bảo uy tín, lòng tin của người lao động đối với các đơn vị sản xuất, các công ty doanh nghiệp.

An toàn lao động trong sản xuất là trên hết!

Hoạt động sản xuất hàng hóa không thể thiếu bàn tay làm việc của những người lao động. Lao động trực tiếp làm việc và tạo ra sản phẩm hàng hóa. An toàn lao động trong sản xuất đóng một vai trò quan trọng trong công tác sản xuất hàng hóa, cung cấp sản phẩm. Là yếu tố quan trọng quyết định nên uy tín, sự thành công của doanh nghiệp.

An toàn lao động tạo ra môi trường làm việc đảm bảo, giúp bảo vệ sức khỏe cho người lao động. Người lao động sẽ được làm việc trong một môi trường tốt, cùng những điều kiện đảm bảo, trang thiết bị máy móc được an toàn.

An toàn lao động trong sản xuất giúp người lao động chuyên tâm làm việc, luôn giữ được tinh thần làm việc hăng say thoải mái nhất và giúp tạo được năng suất công việc tốt nhất.

Bên cạnh đó, hiện nay yếu tố an toàn lao động còn là chỉ tiêu quan trọng để đánh giá doanh nghiệp; được quản lý và đánh giá bởi các cơ quan pháp luật. Nếu doanh nghiệp vi phạm không những mất đi sự uy tín mà còn bị xử phạt và truy tố trách nhiệm.

Chính vì thế, các đơn vị công ty, doanh nghiệp cần phải thực hiện tốt công tác an toàn lao động trong sản xuất.

Một số quy định về đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất

Lĩnh vực “sản xuất” vô cùng rộng lớn, chính vì thế tùy thuộc vào từng lĩnh vực, ngành nghề có tính chất nhất định khác nhau mà sẽ có những quy định khác nhau về đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất. Dưới đây là một số các quy định cơ bản hàng đầu:

– Đối với người sử dụng lao động

  • Người sử dụng lao động cần phải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ các trang thiết bị, bảo hộ lao động cho người lao động của mình trong khi làm việc. Các trang thiết bị như nón bảo hộ, quần áo bảo hộ, mặt nạ, giầy, ủng…các trang thiết bị này đảm bảo cho sức khỏe của người lao động trước những tác nhân độc hại tại nơi làm việc.
  • Xây dựng các quy trình làm việc hợp lý, an toàn, hướng dẫn người lao động vận hành trang thiết bị, tổ chức công việc khoa học, thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.
  • Luôn có những phương án kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ các máy móc sử dụng trong sản xuất, đồng thời có phương án để có thể nhanh chóng khắc phục sự cố xảy ra. Công ty nên sử dụng các tín hiệu, dấu hiệu phòng ngừa tai nạn lao động cho người lao động dễ nhận biết như tín hiệu âm thanh, tín hiệu ánh sáng, biển báo an toàn.
  • Thực hiện các phương án tuyên truyền thông tin, đào tạo các kỹ năng, hiểu biết về an toàn lao động để người lao động có thể nắm rõ.

– Đối với người lao động

  • Người lao động cần phải tuân thủ quy định, đảm bảo chấp hành sử dụng đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ mà công ty đã yêu cầu, làm như vậy không những đảm bảo an toàn cho cá nhân người lao động mà còn giúp bảo vệ cho những người làm việc xung quanh.
  • Khi làm việc người lao động cần chấp hành tuân thủ các quy định mà nơi làm việc yêu cầu, đảm bảo khoảng cách làm việc an toàn, chấp hành đúng quy định an toàn điện, an toàn máy móc, giữ vệ sinh môi trường làm việc…
  • Người lao động cần phải tham gia các buổi đào tạo, huấn luyện an toàn lao động để có thêm nhận thức và hiểu biết về tầm quan trọng của an toàn lao động trong khi làm việc.

Đơn vị đào tạo an toàn lao động trong sản xuất

Nhận thấy, công tác an toàn lao động trong sản xuất của các công ty doanh nghiệp còn chưa thực sự đảm bảo, VNNEDU đã và đang triển khai các khóa đào tạo an toàn lao động với mục tiêu mang đến những kiến thức tốt nhất cho tập thể lao động, cán bộ quản lý doanh nghiệp để mọi người có được các thông tin tốt nhất.

Đào tạo kiến thức an toàn lao động chuyên nghiệp

Hiện nay khóa đào tạo an toàn điện trong xây dựng của VNNEDU tuân thủ theo thông tư 31/2014-BTC dành cho những người trực tiếp làm việc với điện. Theo đó, khi đến với các khóa học bồi dưỡng kĩ năng của VNNEDU, học viên sẽ nhận được nhiều giá trị, lợi ích:

+ Hiểu biết toàn diện và sâu sắc về vai trò quan trọng của an toàn lao động trong sản xuất. Có thêm được nhiều thông tin quan trọng để góp phần nâng cao an toàn lao động khi làm việc.

+ Tăng tính chuyên nghiệp trong hoạt động sản xuất. Khi các bộ quản lý, người lao động được đào tạo bài bản nhất, sẽ góp phần tạo nên công việc hiệu quả chất lượng nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn đào tạo nhiều khóa học an toàn bắt buộc khác:

VNNEDU mang đến giá trị cho doanh nghiệp

Là một tổ chức hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo. Chúng tôi luôn cố gắng để thực hiện sứ mệnh nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các công ty, doanh nghiệp qua huấn luyện và bồi dưỡng cán bộ.

+ VNNEDU tự tin là địa chỉ có thể cung cấp nhiều kiến thức, kĩ năng nhất cho các công nhân, cán bộ khi tham gia vào các quá trình lao động sản xuất.

+ Đội ngũ tham gia đào tạo, giảng dạy có chuyên môn, hiểu biết sâu về ngành nghề sản xuất của doanh nghiệp. Nhiệt tình truyền tải kiến thức, dễ hiểu và đầy đủ nhất.

+ Chi phí đào tạo hợp lý, chúng tôi mang đến khóa học với chi phí rẻ, cạnh tranh nhất để doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí.

Vì thế, nếu các đơn vị sản xuất, các công ty doanh nghiệp đang có nhu cầu đào tạo an toàn lao động trong sản xuất cho đơn vị mình thì có thể liên hệ cho VNNEDU để được hỗ trợ tốt nhất!

Liên hệ đào tạo

Viện Đào tạo và Quản lý Giáo dục - CN Cty CP Giáo dục và đào tạo Việt Nam

  • Nhà cung cấp dịch vụ toàn diện, uy tín và tin cậy
  • Cam kết duy trì và nâng cao mối quan hệ với quý khách hàng, chia sẻ khó khăn, hướng tới thành công lâu dài

Trụ sở chính: 158 Phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

MST: 0108729567 – 001

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất, thời gian nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *