An toàn vệ sinh lao động trong lao động sản xuất

An toàn vệ sinh lao động được mọi cá nhân, người lao động, các tổ chức ban ngành quan tâm. Đây là một trong những giải pháp cần phải được thực hiện để có thể tạo ra môi trường làm việc an toàn, đảm bảo cho người lao động. Hướng đến công tác lao động, sản xuất, xây dựng hiệu quả chất lượng.

Mục đích, ý nghĩa của an toàn vệ sinh lao động

Khái niệm an toàn lao động, vệ sinh lao động

An toàn lao động là giải pháp phòng, chống tác động của các yếu tố nguy hiểm nhằm bảo đảm không xảy ra thương tật, tử vong đối với con người trong quá trình lao động.

Vệ sinh lao động là giải pháp phòng, chống tác động của yếu tố có hại gây bệnh tật, làm suy giảm sức khỏe cho con người trong quá trình lao động.

An toàn vệ sinh lao động mang đến giải pháp để ngăn ngừa và phòng chống tác hại từ môi trường lao động đến sức khỏe của con người.

Mục đích của an toàn vệ sinh lao động

Hiện nay, công tác an toàn vệ sinh lao động đang được triển khai tại các đơn vị tổ chức sản xuất, xây dựng có sự tham gia của người lao động với các mục đích quan trọng như sau:

+ Bảo đảm an toàn thân thể của người lao động, không để xảy ra tai nạn lao động. An toàn lao động sẽ giúp người lao động tránh khỏi các nguy cơ xảy ra các sự cố mất an toàn, xảy ra tai nạn và gây nên những thiệt hại không thể lường trước được.

+ Bảo đảm người lao động khỏe mạnh, không bị mắc bệnh do tác động nghề nghiệp. Vệ sinh lao động đảm bảo tạo ra một môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn, tránh những hậu quả đến sức khỏe người lao động.

+ Bồi dưỡng hồi phục kịp thời và duy trì sức khỏe, khả năng lao động. Dự phòng phương án xử lý khi xảy ra tai nạn, sự cố; hạn chế tác động của môi trường làm việc để đảm bảo sức khỏe lao động tốt nhất.

Ý nghĩa công tác an toàn vệ sinh lao động

Công tác an toàn vslđ mang đến rất nhiều ý nghĩa cho cá nhân cũng như sự phát triển kinh tế xã hội.

+ Đối với con người: giúp con người được làm việc trong môi trường đảm bảo an toàn, được quan tâm về đời sống. Nâng cao vai trò trung tâm của con người, là động lực để phát triển.

+ Ý nghĩa về mặt xã hội: người lao động là tế bào của gia đình, tế bào của xã hội. Cho nên việc đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động chính là việc đảm bảo cuộc sống, đời sống người lao động được hạnh phúc. Từ đó, góp phần vào phát việc xây dựng và phát triển xã hội,

+ Ý nghĩa về kinh tế: bảo đảm an toàn vslđ, tránh chi phí thiệt hại do sự cố, tai nạn nghề nghiệp. Đảm bảo môi trường làm việc an toàn để người lao động tích cực, sản xuất có năng suất cao, hiệu quả…

Như vậy thực hiện tốt công tác an toàn lao động là mục tiêu, cũng là điều kiện đảm bảo cho sự phát triển bền vững của kinh tế, xã hội.

Công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Hiện nay, việc huấn luyện đào tạo cho người lao động về an toàn là việc làm bắt buộc ở các đơn vị. Đơn vị sử dụng lao động buộc phải tổ chức các khóa đào tạo cho nhân viên, cung cấp các thông tin về an toàn lao động để người lao động nắm rõ. Đào tạo bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức cho người lao động.

Hiện nay, có nhiều đơn vị được cấp giấy phép đào tạo an toàn vệ sinh lao động, cấp chứng chỉ an toàn lao động theo kiểm duyệt của Sở Lao động và Thương binh xã hội cùng các đơn vị chức năng ban ngành khác. Đơn vị sẽ phối hợp với doanh nghiệp để tổ chức các lớp học giảng dạy kiến thức lý thuyết, thực hành cho người lao động.

Doanh nghiệp khi tìm đơn vị đào tạo huấn luyện an toàn lao động cần có sự tìm hiểu kỹ càng. Chọn đơn vị đào tạo chất lượng, uy tín để đảm bảo chất lượng lớp học.

Đơn vị huấn luyện an toàn vệ sinh lao động uy tín

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều đơn vị đào tạo an toàn vệ sinh lao động, trong đó Viện Đào tạo và Quản lý giáo dục. VNNEDU là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo huấn luyện an toàn vslđ. Chúng tôi mang đến những bài giảng cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị, máy tính, máy chiếu hiện đại. Đồng thời hỗ trợ các bài giảng thực hành thực tế để mang đến kiến thức dễ dàng nắm bắt và gắn liền với thực tế hơn cho học viên.

Viện Đào tạo và Quản lý giáo dục liên tục mở các lớp đào tạo hàng tháng, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, học viên tham gia.

– Kiến thức giảng dạy đầy đủ, chi tiết

VNEDU đã nghiên cứu và hệ thống hóa kiến thức đào tạo bài bản đầy đủ nội dung và chi tiết các nội dung liên quan đến đặc thù ngành nghề. Vừa đảm bảo các nội dung huấn luyện theo quy định vừa đảm bảo sự phù hợp với từng tính chất ngành nghề của từng đơn vị cụ thể.

– Đội ngũ giảng viên nhiệt tình giảng dạy

Đội ngũ giáo viên, giảng viên phụ trách giảng dạy có chuyên môn, nắm chắc các kiến thức. Với nhiều năm kinh nghiệm, luôn nhiệt tình để có thể truyền đạt kiến thức tới học viên. Luôn tìm tòi đổi mới phương pháp giảng dạy, đưa nhiều kiến thức thực tế, dễ hiểu nhất cho học viên dễ dàng tiếp thu và nắm bắt. 

>>> Xem Danh sách giảng viên VNNEDU

– Lớp học linh hoạt

Lớp học được sắp xếp thời gian, địa điểm linh hoạt để các học viên đều thuận tiện cho việc tham gia. VNNEDU đào tạo, cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn theo đúng quy định cùng các hồ sơ có liên quan cho doanh nghiệp để dễ dàng hơn trong việc khai báo giấy tờ.

Mọi nhu cầu tham khảo, tư vấn về lớp đào tạo huấn luyện và cấp chứng chỉ an toàn vệ sinh lao động, các bạn có thể gửi thông tin cho Viện Đào tạo và Quản lý Giáo dục để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Rất hân hạnh được hợp tác với quý doanh nghiệp!

Thông tin liên hệ

Viện Đào tạo và Quản lý Giáo dục - CN Cty CP Giáo dục và đào tạo Việt Nam

  • Nhà cung cấp dịch vụ toàn diện, uy tín và tin cậy
  • Cam kết duy trì và nâng cao mối quan hệ với quý khách hàng, chia sẻ khó khăn, hướng tới thành công lâu dài

Trụ sở chính: 158 Phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

MST: 0108729567 – 001

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất, thời gian nhanh nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *