Các nhóm huấn luyện an toàn lao động

Các nhóm huấn luyện an toàn lao động được quy định theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó, để đảm bảo an toàn lao động cho các các đối tượng tham gia lao động thì doanh nghiệp phải tiến hành đào tạo, huấn luyện an toàn lao động theo đúng đối tượng quy định.

Nghị định 44/2016/NĐ-CP về các nhóm huấn luyện an toàn lao động

Nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, ngày 24/06/2016, Chính phủ ban hành Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động chính thức có hiệu lực từ 01/07/2016. Theo đó, Nghị định chia hình thức đào tạo an toàn lao động thành các nhóm theo từng tính chất công việc.

Quy định về nội dung, thời gian đào tạo, thời gian đào tạo lại định kỳ và điều kiện để cấp chứng chỉ an toàn lao động cho các đối tượng.

Đối tượng thuộc các nhóm huấn luyện an toàn lao động

Theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP, các nhóm huấn luyện an toàn bao gồm 6 nhóm với các đối tượng cụ thể như sau:

Nhóm 1:

Các cán bộ làm công tác quản lý, giám đốc..

1.a. Là những người giữ chức vụ quản lý trong doanh nghiệp, công ty như Giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng, quản đốc, phụ trách công tác hành chính, nhân sự.

1.b. Là những chủ nhiệm hoặc phó chủ nhiệm htx hoặc chủ hộ kinh doanh, chủ hộ gia đình có sử dụng lao động theo HĐ Lao Động.

1.c. Là những người giữ chức vụ Thủ trưởng, & cấp phó trong đơn vị nhà nước, các đơn vị sản xuất, kinh doanh …thuộc cơ quan hành chính sự nghiệp, , đơn vị thuộc quân đội, công an, …

Nhóm 2:

Bao gồm các đối tượng sau:

2.a. Là những người giữ chức vụ cán bộ chuyên trách hoặc bán chuyên trách trong công tác an toàn vệ sinh lao động.

2.b. Là những người công tác quản lý phụ trách về an toàn – vệ sinh lao động.

Nhóm 3:

3a. Là những người lao động khi làm việc có yêu cầu về an toàn lao động ( Ghi rõ trong nghị định số 44/2016/NĐ-CP  )

Nhóm 4:

Là những người làm việc, công tác ko thuộc 3 nhóm trên 1,2,3.

Nhóm 5:

Là những người công tác làm việc trong ban y tế của công ty, doanh nghiệp, tổ chức.

Nhóm 6:

Là những an toàn vệ sinh viên.

VNNEDU tổ chức lớp huấn luyện an toàn lao động

Nhận thấy tình trạng an toàn vệ sinh lao động ở các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự được đảm bảo. Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo người lao động, Viện Đào tạo và Quản lý Giáo dục đã khai giảng các lớp đào tạo an toàn vệ sinh lao động với mong muốn cung cấp các thông tin, kiến thức về an toàn vệ sinh lao động cho các doanh nghiệp.

Khi tham gia huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cùng VNNEDU, các học viên sẽ được các thầy cô có chuyên môn và kinh nghiệm nhiệt tình giảng dạy, truyền đạt các kiến thức một cách dễ hiểu và thực tế nhất. Đảm bảo, sau khóa học các học viên sẽ nâng cao được nhận thức cũng như kiến thức về an toàn lao động, vệ sinh lao động, và được cấp chứng chỉ an toàn lao động theo đúng luật định.

Thông tin khóa đào tạo an toàn lao động

Lớp huấn luyện an toàn lao động của VNNEDU sẽ được khai giảng đều đặn hàng tháng để doanh nghiệp có thể lựa chọn tham gia (Liên hệ tư vấn viên của chúng tôi nếu chưa rõ thông tin về các nhóm huấn luyện an toàn lao động trong doanh nghiệp của mình)

– Hồ sơ học viên: Chứng minh thư nhân dân, ảnh 3×4.

– Địa điểm học: Tại các trung tâm do VNNEDU tổ chức

– Thời gian: Lớp học được sắp xếp thời gian hợp lý nhất cho các học viên

– Học phí: (Liên hệ để có được thông tin chính xác nhất)

– Nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động: học viên tham gia lớp học ngoài nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định còn được huấn luyện bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên.

Thông tin cụ thể và chi tiết hơn về khóa học bạn có thể liên hệ cho Viện Đào tạo và Quản lý Giáo Dục theo số điện thoại hotline: 0387.442.866 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất!

Cấp chứng chỉ an toàn lao động

Sau khi kết thúc khóa học, VNNEDU sẽ cấp chứng chỉ cho các học viên thuộc các nhóm huấn luyện an toàn lao động. Theo đó, học viên tham gia khóa học thông qua sát hạch, kiểm tra sẽ được cấp:

– Đối với nhóm 1,2,5,6 sẽ được cấp chứng chỉ an toàn lao động. Có thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp. (Xem thêm chứng chỉ an toàn nhóm 2)

– Đối với nhóm 3, học viên sẽ được cấp Thẻ an toàn với nhóm 3. Thẻ có thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp. (Xem thêm chứng chỉ an toàn nhóm 3)

– Đối với nhóm 4 sẽ được cấp sổ , danh sách huấn luyện

– Những đối tượng thuộc nhóm 5 (an toàn vệ sinh viên) sẽ được cấp Chứng chỉ an toàn nhóm 5 chuyên môn về y tế lao động. Chứng chỉ có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.

Doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo huấn luyện an toàn lao động cho người lao động trong đơn vị mình có thể liên hệ cho VNNEDU để được hỗ trợ tốt nhất. Thông tin liên hệ cụ thể dưới đây.

Liên hệ đào tạo

Viện Đào tạo và Quản lý Giáo dục - CN Cty CP Giáo dục và đào tạo Việt Nam

  • Nhà cung cấp dịch vụ toàn diện, uy tín và tin cậy
  • Cam kết duy trì và nâng cao mối quan hệ với quý khách hàng, chia sẻ khó khăn, hướng tới thành công lâu dài

Trụ sở chính: 158 Phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

MST: 0108729567 – 001

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất, thời gian nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *