Chứng chỉ huấn luyện an toàn cơ bản bao gồm những nội dung nào?

Chứng chỉ huấn luyện an toàn cơ bản là một chứng chỉ cần thiết dành cho mọi người lao động. Để đạt được chứng chỉ này, người lao động cần phải tham gia khóa huấn luyện an toàn cơ bản. Nội dung của chứng chỉ này là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao. Hãy cùng VNNEDU tìm hiểu cụ thể hơn về chứng chỉ huấn luyện qua bài viết sau đây.

Tại sao người lao động cần có chứng chỉ huấn luyện an toàn cơ bản?

Nhiều người cho rằng chỉ cần có sự cẩn thận trong lao động là đủ. Nhưng trên thực tế, chúng ta, đặc biệt là những người lao động cần có những kiến thức sâu rộng để chủ động hơn trong việc đảm bảo an toàn. Theo đó, những lý do người lao động cần có chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động cơ bản bao gồm:

 • Tham gia khóa huấn luyện đồng nghĩa với việc người lao động được trang bị kiến thức chuyên môn. Từ đó, nâng cao hiểu biết và tri thức cho người lao động.
 • Khóa học huấn luyện giúp giảm thiểu rủi ro, tai nạn lao động. Người lao động được đảm bảo về sức khỏe, an tâm hơn khi tham gia làm việc tại các doanh nghiệp.
 • Sở hữu chứng chỉ huấn luyện an toàn giúp người lao động dễ dàng tìm việc hơn.
 • Có kiến thức đảm bảo an toàn lao động cơ bản, chất lượng công việc hoàn thành tốt hơn. Năng suất làm việc của người lao động cao hơn, đảm bảo hoàn thành công việc đúng hạn.
 • Việc đào tạo đội ngũ công nhân viên sở hữu chứng chỉ huấn luyện an toàn cơ bản còn giúp doanh nghiệp tăng uy tín.

Nội dung khóa huấn luyện an toàn cơ bản

Theo nghị định 44/2016/NĐ – CP ban hành ngày 15/05/2016 đã nhấn mạnh sự quan trọng của an toàn trong lao động. Từ đó Chính phủ yêu cầu tất cả các công ty đều phải tham gia huấn luyện. Các khóa huấn luyện giúp người lao động tránh khỏi rủi ro. Đồng thời làm giảm chi phí đền bù, nâng cao uy tín của doanh nghiệp.

Theo đó, mọi người lao động không phân biệt ngành nghề, tính chất công việc đều phải đào tạo an toàn cơ bản. Khóa huấn luyện an toàn cơ bản đào tạo 6 nhóm đối tượng cơ bản bao gồm:

 • Nhóm 1: Người làm quản lý: giám đốc, phó giám đốc…
 • Nhóm 2: Cán bộ chuyên trách về an toàn lao động.
 • Nhóm 3: Người làm nghiêm ngặt về an toàn lao động.
 • Nhóm 4: Tất cả người lao động.
 • Nhóm 5: Người làm công tác y tế lao động.
 • Nhóm 6: An toàn cho vệ sinh viên.

Mỗi nhóm đối tượng có những yêu cầu riêng trong khóa huấn luyện đào tạo. Sao cho nhóm đối tượng nắm bắt được những lưu ý cần thiết và cơ bản trong công việc. Nhìn chung, nội dung khóa huấn luyện mang đến:

 • Những hiểu biết về pháp luật, quy định trong từng ngành nghề khác nhau. Từ đó, người lao động biết được những điều mình cần tránh trong quá trình làm việc
 • Đưa ra những phương pháp bảo hộ, giữ an toàn cho người lao động. Từ đó, người lao động nắm được những cách thức để bảo vệ an toàn cho chính mình và tập thể.
 • Thực hành các kỹ năng đó trong thực tế. Khóa huấn luyện sẽ giúp người lao động không chỉ nắm được kiến thức trên lý thuyết mà còn trực tiếp ứng dụng vào đời sống.
 • Kiểm tra người lao động thông qua bài kiểm tra để đánh giá cuối khóa đào tạo.
 • Cấp chứng chỉ huấn luyện cho những người lao động đạt tiêu chuẩn.

Người lao động sở hữu chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động cơ bản đồng nghĩa với việc nắm được những kiến thức cần thiết. Điều này góp phần giúp người lao động giảm rủi ro tai nạn. Đồng thời giảm chi phí bồi thường, tăng uy tín của doanh nghiệp.

Tham gia khóa huấn luyện đào tạo là quyền và nghĩa vụ của người lao động. Mỗi người cần nâng cao tri thức để đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân và cộng đồng. Bởi vậy, cần tham khảo trung tâm đào tạo chuyên nghiệp để nâng cao kiến thức.

VNNEDU – trung tâm đào tạo chuyên nghiệp cho người lao động

Hiện nay, địa chỉ trung tâm uy tín đào tạo các khóa an toàn cơ bản đang thu hút sự quan tâm của nhiều người lao động và doanh nghiệp. VNNEDU là một trong số những địa chỉ tin cậy cho bạn đọc tham khảo.

Với bề dày kinh nghiệm, VNNEDU cam kết mang đến cho học viên những kiến thức cần thiết để tự bảo vệ an toàn bản thân. Đối với mỗi ngành nghề, tính chất công việc khác nhau đều có những yêu cầu riêng. Qua khóa đào tạo của VNNEDU, người lao động ở 6 nhóm đối tượng chắc chắn sẽ nắm được những vấn đề cơ bản nhất. Từ đó, giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động, nâng cao chất lượng công việc và sự an tâm cho cả người lao động và doanh nghiệp.

VNNEDU được thành lập và cấp phép đào tạo theo pháp luật. Vì thế, chứng chỉ huấn luyện an toàn cơ bản của VNNEDU là tấm vé thông hành tuyệt vời của người lao động. Nắm chứng chỉ trong tay, người lao động dường như chủ động hơn trong việc bảo vệ chính mình.

Để tìm hiểu cụ thể hơn về các khóa học và học phí, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại website: viendaotaogiaoduc.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *