Chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 2

An toàn lao động là vô cùng quan trọng. Mỗi ngành nghề lĩnh vực khác nhau đòi hỏi những kỹ năng bảo vệ an toàn lao động riêng. Vì thế, các đối tượng đào tạo được chia làm nhiều nhóm khác nhau. Chứng chỉ huấn luyện được chia nhóm đối tượng như thế nào? Nội dung của các khóa huấn luyện bao gồm những gì?… Cùng VNNEDU tìm hiểu về chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 2 để có thêm cái nhìn đa chiều về khóa huấn luyện nhé.

Chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 2
Chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 2

Chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 2 dành cho đối tượng nào?

Khóa huấn luyện dựa vào tính chất của từng ngành nghề mà có nội dung phù hợp. Những người cần đạt chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 2 theo nghị định 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ bao gồm:

  • Những cán bộ, kỹ sư, cử nhân xây dựng, các bộ kỹ thuật nhà thầu…Người đảm nhận những công việc có tính chất chuyên trách hay bán chuyên trách về vấn đề an toàn và vệ sinh lao động của địa phương hoặc cơ sở
  • Người lao động trực tiếp tham gia giám sát vấn đề an toàn và vệ sinh lao động tại công trường hoặc nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng như: kỹ sư thi công, quản đốc phân xưởng, kỹ sư tư vấn, giám sát.

Nội dung khóa huấn luyện an toàn nhóm 2

Khóa huấn luyện an toàn nhóm 2 ra đời nhằm cung cấp cho người lao động những kiến thức xoay quanh việc đảm bảo an toàn và vệ sinh lao động. Những quy định, chính sách, quyền lợi và nghĩa vụ được sẽ được phổ biến đến người lao động. Thông qua những khóa huấn luyện, người lao động sẽ được trang bị những kiến thức đảm bảo an toàn và vệ sinh lao động.

Nội dung của khóa huấn luyện bao gồm:

  • Huấn luyện cho người lao động cách tổ chức, thực hiện những quy định của pháp luật. Từ đó, các vấn đề về vệ sinh lao động, an toàn lao động được đảm bảo.
  • Cung cấp cho người lao động kiến thức về trách nhiệm, quyền hạn trong công tác an toàn và vệ sinh lao động. Từ đó, rút ra những kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất.
  • Khóa huấn luyện còn trang bị những kiến thức sơ cứu căn bản khi tai nạn lao động xảy ra. Qua đây, giảm thiểu tối đa thiệt hại về tính mạng và của cải.
  • Cung cấp những kiến thức nghiệp vụ theo chuẩn mực quy định của pháp luật.
  • Tạo điều kiện cho học người lao động có cơ hội học và thực hành. Từ đó, trang bị những kỹ năng cần thiết trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.
  • Thông qua khóa đào tạo, người lao động có thêm kiến thức về máy móc, cách vận hành. Từ đó, nhận biết được nguy hiểm, cách thức giảm thiểu rủi ro trong lao động.
  • Người lao động thuộc nhóm 2 được cầm tay chỉ việc và làm bài kiểm tra sau mỗi khóa huấn luyện.
  • Các trung tâm đào tạo cung cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 2 cho những học viên đủ điều kiện nhận bằng.

Những nội dung đào tạo trong khóa huấn luyện an toàn nhóm 2 sát với thực tế. Người lao động qua đó có thể nắm bắt một cách dễ dàng và ứng dụng linh hoạt. Các khóa huấn luyện kéo dài trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên nội dung bài giảng và cách thức truyền đạt của các trung tâm có kinh nghiệm sẽ giúp học viên nhớ và thực hành thuần thục nhất.

Chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 2
Chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 2

Thông qua nội dung của khóa huấn luyện, người lao động có cơ hội nâng cao tri thức của mình. Từ đó, quá trình công tác, làm việc suôn sẻ và thuận lợi. Người lao động nắm được những kiến thức cần thiết trong công việc. Khóa huấn luyện đào tạo trang bị cho người lao động những hành trang bảo vệ bản thân. Không những vậy, nó còn giúp người lao động có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn.

Có thể khẳng định, chứng chỉ huấn luyện an toàn có tầm quan trọng không chỉ đối với người lao động. Các doanh nghiệp hiện nay đều rất quan tâm đến việc người lao động có chứng chỉ này hay không. Bởi có chứng chỉ đồng nghĩa với việc người lao động nhóm 2 đã nắm được kỹ năng cần thiết. Từ đó, quá trình làm việc được đảm bảo an toàn hơn. Doanh nghiệp giữ được uy tín trên thương trường.

VNNEDU – trung tâm đào tạo an toàn lao động hàng đầu Việt Nam

Để có chứng chỉ huấn luyện an toàn, người lao động cần tham gia khóa huấn luyện thực tế. VNNEDU là một trong số những trung tâm uy tín cho người lao động và các doanh nghiệp tham khảo.

Việc đào tạo và cấp chứng chỉ tại VNNEDU hoàn toàn được pháp luật cho phép. Các bài giảng tại VNNEDU dễ hiểu và theo sát thực tế. Vì thế, các khóa học của VNNEDU bồi dưỡng kỹ năng và kiến thức cho các nhóm đối tượng lao động.

Chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 2
Chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 2

VNNEDU tự hào là trung tâm đào tạo với 12 năm kinh nghiệm giảng dạy. Giá các khóa học tại đây hợp lý với mọi đối tượng. Cam kết mang đến chất lượng bài giảng cùng giá trị kiến thức tuyệt vời. Để được tư vấn cụ thể hơn về khóa học, vui lòng truy cập vào website viendaotaogiaoduc.vn hoặc gọi đến hotline: 0387.442.886.

Tham gia khóa huấn luyện an toàn là cần thiết và quan trọng. Vì thế, người lao động cần có sự nghiêm túc trong quá trình đào tạo để nâng cao tri thức và chủ động hơn trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *