Chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 3

An toàn lao động là trên hết. Bởi vậy các đối tượng lao động cần được huấn luyện nắm những kiến thức căn bản. Chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 3 là một căn cứ để đánh giá kỹ năng của người lao động. Cùng VNNEDU đi tìm hiểu về chứng chỉ dành cho lao động nhóm 3. Qua đây, chúng ta sẽ giải đáp được thắc mắc xung quanh nội dung đào tạo của khóa huấn luyện và đối tượng cần tham gia huấn luyện.

Chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 3
Chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 3

Đối tượng cần cấp chứng chỉ huấn luyện nhóm 3

Đối tượng lao động được chia làm 6 nhóm. Mỗi nhóm hoạt động trong các lĩnh vực có tính chất khác nhau. Vì thế mà chứng chỉ huấn luyện an toàn cũng được chia thành nhiều khóa đào tạo khác nhau. Chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 3 là được cấp cho những người đối tượng sau đây:

 • Người trực tiếp thực hiện việc sản xuất, sử dụng, vận chuyển hóa chất độc hại, nguy hiểm đến tính mạng và môi trường.
 • Người lao động trong ngành chế tạo, lắp ráp thiết bị
 • Người thực hiện công tác kiểm tra, kiểm định kỹ thuật và độ an toàn của thiết bị
 • Người lao động trực tiếp thực hiện các công việc sản xuất, bảo quản, sử dụng, vận chuyển các loại hóa chất nguy hiểm, độc hại.
 • Người trực tiếp vận hành và kiểm tra tình trạng máy móc như máy cưa, máy tiện, máy bào, máy hàn cắt công nghiệp.
 • Người lao động trực tiếp thực hiện công việc trên địa hình nguy hiểm, trong lĩnh vực điện, vệ sinh công nghiệp, chăn nuôi…
 • Người lao động làm việc trong điều kiện môi trường độc hại và hạn chế về không gian như thi công đường hầm, đường cống, công trình ngầm, hầm, bể, giếng, công trình xử lý nước thải…

Những đối tượng kể trên được đào tạo theo chương trình riêng với kiến thức sát thực tế. Từ đó, trang bị những kỹ năng cần thiết để bảo vệ an toàn bản thân và đảm bảo chất lượng công việc.

Nội dung của khóa huấn luyện an toàn nhóm 3

Thông thường, một khóa huấn luyện phải đảm bảo gồm 3 giai đoạn: lý thuyết, thực hành, kiểm tra và cấp bằng. Thông qua đó, từng đối tượng cụ thể sẽ nắm được những tính chất, đặc điểm của công việc. Qua đó, có thể khẳng định rằng, khóa huấn luyện an toàn nhóm 3 thực sự cần thiết và quan trọng đối với những người lao động trong ngành nghề, lĩnh vực nguy hiểm này.

Nội dung của khóa huấn luyện mang đến cho học viện những kỹ năng điển hình như:

 • Nắm được kiến thức cơ bản về vệ sinh, an toàn lao động như chính sách, quy định, yêu cầu của pháp luật về từng ngành nghề lĩnh vực. Qua đó, người lao động tự rút ra kinh nghiệm để hạn chế rủi ro, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản.
 • Nắm được những kiến thức tổng hợp về máy móc, cách vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa.
 • Những cách thức bảo vệ sơ cứu căn bản và quy trình làm việc an toàn nhất…

Thông qua khóa đào tạo huấn luyện an toàn, người lao động được thực hành sau mỗi buổi học. Kỹ năng ứng dụng vào thực tế từ đó được nâng cao. Học viên vượt qua bài kiểm tra cuối khóa sẽ được cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 3. Có chứng chỉ này, người lao động mới đủ điều kiện để làm việc tại các công ty, doanh nghiệp theo đúng pháp luật.

Chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 3
Chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 3

Nắm chứng chỉ huấn luyện an toàn trong tay, người lao động sở hữu những lợi ích như sau:

 • Được trang bị kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.
 • Nắm được những kỹ thuật an toàn, vệ sinh.
 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở và dễ dàng tiếp cận quy trình sản xuất, công nghệ nhờ kiến thức đã được trau dồi.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đánh giá cao người lao động sở hữu chứng chỉ. Đồng thời, việc người lao động sở hữu chứng chỉ cũng góp phần làm doanh nghiệp nâng cao chất lượng hiệu quả công việc.

Chứng chỉ huấn luyện an toàn là chứng chỉ cần thiết và được yêu cầu tại mọi doanh nghiệp theo đúng pháp luật. Vì thế, các doanh nghiệp và người lao động cần triển khai và tham gia huấn luyện đào tạo theo đúng quy định chung.

Trung tâm VNNEDU đào tạo huấn luyện an toàn uy tín, chất lượng

Để nắm được những kiến thức căn bản, việc tìm hiểu những khóa học đào tạo huấn luyện là vô cùng quan trọng. Bởi nhóm đối tượng đã được phân loại thành nhiều nhóm. Vì thế nội dung đào tạo của từng nhóm đối tượng khác nhau. Mỗi lĩnh vực, ngành nghề có tính chất công việc riêng, việc huấn luyện an toàn cho nhóm 3 cũng vì thế mà có những đặc điểm riêng.

Chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 3
Chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 3

VNNEDU hiện cung cấp nhiều khóa huấn luyện cho các nhóm đối tượng khác nhau. Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, VNNEDU cam kết mang đến giá trị kiến thức chất lượng. Những người lao động tham gia khóa huấn luyện tại VNNEDU sẽ được trang bị hành trang tốt nhất để chủ động hơn trong công việc.

Chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 3 là tấm vé thông hành tuyệt vời nhất của người lao động. Doanh nghiệp và người lao động quan tâm đến các khóa huấn luyện có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website: viendaotaogiaoduc.vn để cập nhật thêm thông tin khóa học.

Chắc chắn với những kiến thức mà VNNEDU truyền tải, học viên sẽ tự tin và an tâm hơn trong quá trình làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *