Chứng chỉ huấn luyện an toàn

Chứng chỉ huấn luyện an toàn là một loại giấy tờ chứng nhận cá nhân người lao động đã hoàn thành khóa huấn luyện an toàn lao động. Đảm bảo người lao động có kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân đồng thời tránh xảy ra sự cố tai nạn nghề nghiệp. Chứng chỉ an toàn lao động rất quan trọng và cần thiết mà doanh nghiệp cần tiến hành tổ chức huấn luyện cho người lao động.

Vì sao cần có chứng chỉ huấn luyện an toàn?

Doanh nghiệp hoạt động các lĩnh vực, chuyên ngành nào thì đều tai nạn nghề nghiệp đều có thể xảy ra. Khi tai nạn nghề nghiệp xảy ra sẽ mang đến những hậu quả về tài sản, về con người mà chúng ta không thể lường trước được. Chính vì thế, việc đảm bảo an toàn cho người lao động là điều cần thiết và được rất nhiều người quan tâm.

Đối với doanh nghiệp, họ luôn lo lắng những tai nạn lao động xảy ra gây thiệt hại, gây mất uy tín và phải đối mặt với những trách nhiệm pháp lý. Đối với người lao động thì học cũng luôn mong muốn được làm việc trong môi trường đảm bảo. Chính vì thế, đơn vị sử dụng lao động có kế hoạch tổ chức công tác huấn luyện an toàn lao động để bảo vệ lao động, tạo nên nhiều giá trị tốt cho doanh nghiệp.

Theo quy định của Bộ lao động thương binh xã hội – yêu cầu tất cả các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Việt Nam đều phải có chứng chỉ an toàn, ngay cả doanh nghiệp nước ngoài hay trong nước.

Một số quy định về chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động

Chương trình nội dung huấn luyện, thời gian huấn luyện và việc cấp chửng chỉ huấn luyện an toàn lao động cần phải tuân thủ theo quy định cụ thể có trong Nghị định số 44/2016/NĐ-CP. Dưới đây là một số các quy định quan trọng mà bạn cần phải nắm rõ:

Thời gian huấn luyện

Dựa trên điều 18, điều 19 và điều 20 có trong Nghị định số 44/2016/NĐ-CP có quy định cụ thể về thời gian huấn luyện như sau:

Theo quy định, thời gian huấn luyện an toàn lđ cho nhóm 1 và 4 tối thiểu 16 giờ; nhóm 2 tối thiểu 48 giờ. Với nhóm 3, thời gian huấn luyện tối thiểu là 24 giờ. Đặc biệt, nghị định số 44 có quy định thời gian huấn luyện tối thiểu với nhóm 5 và 6 lần lượt là 56 giờ và 4 giờ.

Đơn vị tổ chức huấn luyện và học viên phải nghiêm chỉnh chấp hành, đảm bảo công tác huấn luyện được diễn ra tốt nhất.

Nội dung huấn luyện

Nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động: hệ thống hóa kiến thức, các bài giảng thực hành chân thực và các bài kiểm tra sát hạch. Học viên tham gia lớp học ngoài nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định còn được huấn luyện bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên.

Tham khảo nội dung huấn luyện an toàn chi tiết tại: các nhóm huấn luyện an toàn

Cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động

Học viên tham gia khóa huấn luyện chửng chỉ an toàn lao động sau khi thông qua sát hạch, kiểm tra sẽ được cấp:

– Chứng nhận an toàn lao động với nhóm 1, 2, 5, 6 (thời hạn 2 năm);

– Thẻ an toàn với nhóm 3 (thời hạn 2 năm);

– Chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động (thời hạn 5 năm);

– Sổ theo dõi người thuộc nhóm 4 được huấn luyện.

VNNEDU: Đơn vị đào tạo huấn luyện an toàn lao động

Viện Đào tạo và Quản lý Giáo dục – VNNEDU là một trong những đơn vị tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ an toàn lao động cho các doanh nghiệp đúng theo quy định của Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, VNNEDU vẫn luôn tự hào khi nhận được sự quan tâm, tin tưởng của các khách hàng, đối tác của mình.

VNNEDU mang đến các khóa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động với cam kết:

– Đào tạo bài bản

VNNEDU tổ chức các lớp huấn luyện chửng chỉ an toàn, vệ sinh lao động bài bản với đầy đủ các nội dung được đưa vào chương trình giảng dạy. Các bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng của chương trình đào tạo cũng như là sự hợp pháp của chứng chỉ cung cấp. 

– Đào tạo chuyên nghiệp

Các đơn vị học viên của VNNEDU, sau khi kết thúc khóa đào tạo không chỉ cầm trong tay chứng chỉ an toàn lao động mà còn là một bộ hồ sơ lưu đầy đủ bao gồm: kế hoạch đào tạo, danh sách điểm danh, hồ sơ giảng viên, tài lưu chuẩn lưu… để phục vụ cho công tác kiểm tra sau này.

– Nhiệt tình, trách nhiệm

Các giảng viên VNNEDU có kinh nghiệm và giàu nhiệt huyết sẽ giảng dạy, truyền đạt các kiến thức một cách dễ hiểu và thực tế nhất. Cùng các học viên trao đổi, thảo luận và đưa ra những phương án hợp lý nhất trong các bài dạy thực hành.

Lớp huấn luyện chứng chỉ an toàn lao động của VNNEDU sẽ được khai giảng đều đặn hàng tháng để doanh nghiệp có thể lựa chọn tham gia. Liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ liên hệ bên dưới để có được thông tin chính xác nhất.

Thông tin liên hệ

Viện Đào tạo và Quản lý Giáo dục - CN Cty CP Giáo dục và đào tạo Việt Nam

  • Nhà cung cấp dịch vụ toàn diện, uy tín và tin cậy
  • Cam kết duy trì và nâng cao mối quan hệ với quý khách hàng, chia sẻ khó khăn, hướng tới thành công lâu dài

Trụ sở chính: 158 Phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

MST: 0108729567 – 001

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất, thời gian nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *