Chứng nhận huấn luyện an toàn lao động

Giấy chứng nhận huấn luyện an toàn lao động được coi là tấm vé thông hành mở ra cơ hội làm việc chuyên nghiệp cho người lao động. Hiện nay, theo quy định của pháp luật, mọi lao động đều yêu cầu có giấy chứng nhận này. Tại sao giấy chứng nhận huấn luyện lao động lại quan trọng đến vậy? Khóa đào tạo này dành chung cho tất cả mọi người có đúng không…? Tất cả sẽ được VNNEDU giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của giấy chứng nhận huấn luyện an toàn lao động

Sở dĩ, so sánh giấy chứng nhận huấn luyện an toàn lao động như một tấm vé thông hành là hoàn toàn có căn cứ. Hiện nay, hầu hết mọi cá nhân, doanh nghiệp đều rất quan tâm đến giấy chứng nhận này. 

Sở hữu chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động đồng nghĩa người lao động đã có đủ kiến thức cơ bản trong quá trình làm việc. Các doanh nghiệp hiện nay luôn ưu tiên tuyển dụng những tay nghề cứng, có trình độ. Người lao động có chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động đã có thêm cơ hội việc làm chuyên nghiệp hơn so với những người chưa có chứng chỉ này. 

Bên cạnh đó, chứng chỉ này còn mang đến giá trị kiến thức và kỹ năng thực hành cho người lao động. Từ đó, người lao động được trang bị kỹ năng cần thiết, giúp tự bảo vệ bản thân trong quá trình làm việc. An toàn lao động là trên hết. Tham gia các khóa đào tạo, kiến thức này sẽ được trau dồi và người lao động sẽ được thực hành nhuần nhuyễn trước khi áp dụng vào thực tế.

Doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến chứng chỉ này. Theo pháp luật, hiện nay mọi doanh nghiệp hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào cũng cần phải có chứng chỉ an toàn. Đây là yếu tố đánh giá sự chuyên nghiệp trong lao động. Đồng thời, nó cũng giảm thiểu rủi ro thiệt hại về người và của trong quá trình sản xuất. Đào tạo đội ngũ người lao động có chứng chỉ an toàn còn nâng cao uy tín của doanh nghiệp. Song song với nó là giá trị chất lượng công việc đạt hiệu quả cao.

Nội dung của các khóa huấn luyện an toàn lao động

Ở mỗi lĩnh vực khác nhau, các khóa huấn luyện có những nội dung huấn luyện riêng biệt. Đây là lý do tại sao đối tượng lao động được chia thành 6 nhóm khác nhau. Mỗi nhóm đối tượng hoạt động tại các lĩnh vực có tính chất đặc thù riêng. Do vậy, nội dung đào tạo và các kỹ năng xử lý tình huống cũng cần linh hoạt tương ứng.

Thông thường, nội dung khóa huấn luyện được chia làm 3 giai đoạn: học lý thuyết, thực hành và làm bài kiểm tra. Các lớp huấn luyện hiện nay có nội dung đào tạo rất sát thực tế, học viên được cầm tay chỉ việc nên hiệu quả lớp học được đánh giá cao.

Nội dung khóa huấn luyện mang đến:

  • Kiến thức cơ bản về ngành nghề, cách vận hành, bảo dưỡng máy móc.
  • Trang bị cho học viên kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao.
  • Cung cấp những phương pháp đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động trong quá trình làm việc.
  • Hướng dẫn cách chủ động sơ cứu, giảm thiểu rủi ro thiệt hại về người và của.
  • Sau quá trình đào tạo, các học viên được kiểm tra đánh giá cuối khóa. Qua đó, giảng viên nắm được tình hình tiếp thu của học viên. 
  • Cung cấp chứng nhận huấn luyện an toàn lao động cho những học viên đủ điều kiện tốt nghiệp.

Việc đào tạo, huấn luyện an toàn lao động diễn ra trong thời gian không quá dài. Nội dung khóa học sát thực tế và cách truyền đạt đảm bảo đủ để học viên nắm được vấn đề. Vì thế, người lao động không cần quá lo lắng rằng mình không đủ thời gian để tham gia đào tạo.

Đơn vị nào đủ điều kiện cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động?

Viện đào tạo và quản lý giáo dục ( ) được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động theo đúng quy định của Pháp luật. Hiện nay, VNNEDU mở nhiều lớp huấn luyện an toàn lao động cho lao động thuộc 6 nhóm đối tượng. Nội dung bài giảng sát thực tế, lý thuyết và thực hành được trau dồi đan xen. Vì thế, đảm bảo học viên nắm được những kiến thức, kỹ năng cần thiết.

VNNEDU với nhiều năm kinh nghiệm cam kết mang đến những giá trị cốt lõi tốt nhất cho học viên. Người lao động và các doanh nghiệp quan tâm đến bảo đảm an toàn trong các lĩnh vực như: leo cao, công trường xây dựng, phá dỡ kết cấu công trình xây dựng, hàn cắt kim loại, cơ khí, xăng dầu, vận hành và lắp ráp máy móc, thiết bị, sản xuất, điện, viễn thông, may mặc, thương mại,… đều có thể tham khảo khóa đào tạo tại VNNEDU.

VNNEDU đang cải tiến chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất mỗi ngày. Nhằm mang đến chất lượng bài giảng cũng như môi trường thực hành tốt nhất cho học viên. Doanh nghiệp và người lao động có nhu cầu đào tạo, nhận chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động có thể tham khảo thêm tại website: viendaotaogiaoduc.vn để nhận thêm thông tin về lớp học, chi phí khóa học,..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *