Chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động là một trong số những căn cứ cần thiết để đánh giá chất lượng lao động Nó đang thu hút rất nhiều người lao động và doanh nghiệp quan tâm. Hiện nay, việc đào tạo, huấn luyện người lao động trong công tác an toàn vệ sinh lao động đang được đẩy mạnh. Nội dung của khóa huấn luyện là gì? Đối tượng tham gia huấn luyện gồm những ai. Cùng VNNEDU tìm hiểu qua bài viết sau đây.

khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Đối tượng nào cần chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động?

Đối tượng tham gia các khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động được chia làm 6 nhóm. Mỗi nhóm có những đặc điểm riêng. Vì thế, cần có sự phân loại lao động sao cho phù hợp. Từ đó, việc tham gia đào tạo mới thực sự hiệu quả và mang lại chất lượng tốt nhất.

Nhóm 1:

Đối tượng lao động thuộc nhóm 1 bao gồm: người đứng đầu các cơ sở kinh doanh, chi nhánh, đơn vị tổ chức; Người phụ trách các bộ phận kỹ thuật, phòng ban; Người được giao nhiệm vụ huấn luyện an toàn lao động.

Nhóm 2:

Nhóm 2 bao gồm những người thuộc ban chuyên trách và bán chuyên trách về an toàn vệ sinh lao động. Đây là những người thực hiện công tác giám sát an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp.

Nhóm 3:

Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động là những đối tượng thuộc nhóm 3. Nhóm lao động này thực hiện công việc nằm trong danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động do Bộ Lao động – Thương binh và xã hội ban hành.

Nhóm 4:

Những người lao động không thuộc các nhóm trên quy định tại điều khoản. Trong đó bao gồm những người học nghề, thử việc tại các doanh nghiệp, xưởng sản xuất.

 

Nhóm 5:

Đối tượng lao động thuộc nhóm 5 tham gia huấn luận bao gồm những người làm trong lĩnh vực y tế. Điển hình bao gồm: bác sĩ, y tá, dược sĩ, nha sĩ,…

Nhóm 6:

An toàn viên, vệ sinh viên theo quy định tại điều 74 Luật an toàn vệ sinh lao động là đối tượng huấn luyện thuộc nhóm 6.

Đối tượng nằm trong các nhóm trên bao gồm cả lao động chân tay và lao động tri thức. Dù trong bất cứ lĩnh vực ngành nghề nào, chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết.

khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Nội dung của khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Nội dung của khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho các nhóm đối tượng là hoàn toàn khác nhau. Mỗi lĩnh vực có những tính chất đặc thù riêng. Tùy vào từng nhóm đối tượng mà nội dung trau dồi tương ứng, phù hợp. Nhưng nhìn chung, nội dung của các khóa huấn luyện này xoay quanh:

  • Kiến thức tổ chức bộ máy, phân định trách nhiệm và phân quyền hạn công tác an toàn vệ sinh lao động.
  • Cung cấp những đặc điểm của ngành nghề, lĩnh vực từ đó tìm hiểu được những yếu tố có hại.
  • Đưa ra cách phòng tránh và đảm bảo an toàn vệ sinh lao động nói chung
  • Trau dồi thêm kiến thức văn hóa trong lao động.
  • Trang bị cho người lao động kỹ năng tự sơ cứu khi xảy ra tai nạn bất ngờ
  • Các kỹ năng phòng tránh rủi ro, chủ động trong công tác làm việc.
  • Làm bài kiểm tra sau các giai đoạn học lý thuyết thực hành.
  • Cấp chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho những người lao động đạt tiêu chuẩn.

Khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động mang đến kiến thức nền tảng cho mọi đối tượng lao động. Nhờ có khóa đào tạo này, người lao động được trang bị những hành trang tri thức và kĩ năng căn bản nhất. Khóa đào tạo mang đến kiến thức sát thực tế. Cách đào tạo cầm tay chỉ việc, thời gian đào tạo ngắn hạn, trọng tâm. Có thể khẳng định, những khóa đào tạo huấn luyện thực sự cần thiết và mang lại giá trị tuyệt vời cho cả người lao động và doanh nghiệp.

khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

VNNEDU – đồng hành cùng học viên trong lao động chuyên nghiệp

VNNEDU là một trung tâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Viện Đào tạo và quản lý giáo dục được Bộ Lao Động cấp giấy phép đào tạo và cấp chứng chỉ. Với 12 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, VNNEDU nhận được sự tin tưởng của đối tác. Hiện nay, VNNEDU vẫn đang làm tốt vai trò của mình, mang đến giá trị cốt lõi cho học viện.

Các khóa học tại VNNEDU đáp ứng nhu cầu an toàn lao động cho mọi đối tượng lao động. Các khóa huấn luyện tại VNNEDU bài bản, nội dung sát thực tế. Phương pháp giảng dạy dễ hiểu, áp dụng linh hoạt vào thực tế. Bởi vậy, các khóa đào tạo tại VNNEDU luôn được đánh giá cao về chất lượng.

Các lớp huấn luyện của VNNEDU được khai giảng thường xuyên. Mang đến cho người lao động và các doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn. Bạn đọc quan tâm đến khóa đào tạo vui lòng tìm hiểu tại viendaotaogiaoduc.vn để cập nhật tin tức thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *