Giấy chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động là hoạt động thường xuyên và quan trọng trong các doanh nghiệp hiện nay. Để đạt được giấy chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, người lao động cần tham gia các khóa học thực tế. Cùng VNNEDU đi tìm hiểu về giấy chứng nhận cũng như tầm quan trọng của nó trong lao động thực tế nhé.

giấy chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Tầm quan trọng của giấy chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Giấy chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người lao động. Chứng chỉ này có ý nghĩa đối với cả cá nhân và doanh nghiệp.

Đối với cá nhân:

Chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động là yếu tố đánh giá kiến thức cơ bản xoay quanh lĩnh vực lao động. Sở hữu chứng chỉ đồng nghĩa với việc người lao động đã trang bị cho mình kiến thức nền tảng. Đây là điểm cộng giúp mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho tất cả đối tượng lao động thuộc nhiều nhóm khác nhau.

Chứng chỉ này cung cấp cho người lao động nhiều kiến thức cần thiết. Từ đó, người lao động tự tin hơn khi bước vào làm việc thực tế. Qua đây, người lao động nắm được những rủi ro cần tránh, cách thức bảo đảm an toàn chung. Người lao động giảm được phần nào thiệt hại về tính mạng khi đã có kiến thức nền về lĩnh vực lao động.

giấy chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Đối với doanh nghiệp:

Doanh nghiệp hiện nay được yêu cầu phải có chứng chỉ an toàn. Như vậy mới đảm bảo an toàn cho người lao động khi tăng gia sản xuất. Không những vậy, chứng chỉ huấn luyện an toàn vệ sinh lao động còn làm tăng uy tín cho doanh nghiệp. Đồng thời, tạo niềm tin cho người lao động khi ký hợp đồng làm việc lâu dài tại doanh nghiệp.

Một số quy định về chứng chỉ huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Các thông tin về khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động thường xuyên thu hút nhiều độc giả quan tâm. Dưới đây là một vài thông tin, quy định quan trọng theo Nghị định số 44/2016/ NĐ-CP.

Thời gian đào tạo, huấn luyện:

Theo điều 18,19,20 trong Nghị định số 44/2016/NĐ-CP, thời gian huấn luyện an toàn vệ sinh lao động được quy định như sau:

 • Đối với người lao động nhóm 1 và nhóm 4, thời gian huấn luyện an toàn vệ sinh lao động tối thiểu là 16 giờ.
 • Đối với người lao động nhóm 2, thời gian tối thiểu là 48 giờ
 • Đối với người lao động nhóm 3,5,6, thời gian tối thiểu lần lượt là 24 giờ, 56 giờ và 4 giờ.

Nội dung huấn luyện an toàn vệ sinh lao động:

Các khóa huấn luyện chia làm 3 giai đoạn: Lý thuyết, thực hành và kiểm tra, cấp bằng.

Nội dung của khóa huấn luyện xoay quanh vấn đề:

 • Cung cấp kiến thức nền tảng, cơ bản về ngành nghề. Những kiến thức an toàn vệ sinh lao động cần thiết.
 • Trang bị kỹ năng bảo đảm an toàn trong quá trình lao động.
 • Hướng dẫn chủ động sơ cứu, giảm thiểu thiệt hại về người và của trong lao động
 • Tổ chức kiểm tra sát hạch, đánh giá năng lực khách quan của học viên sau qua trình đào tạo.
 • Cấp giấy chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho những học viên đủ điều kiện. Cụ thể, đối với nhóm 1,2,5,6 được cấp chứng nhận an toàn lao động với thời hạn hiệu lực là 2 năm. Lao động nhóm 3 được cấp thẻ an toàn hiệu lực trong vòng 2 năm. Sổ theo dõi đối với lao động nhóm 4 và chứng chỉ chuyên môn về y tế lao động.

giấy chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Ai là người được cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn vệ sinh lao động?

Để được cấp phép đào tạo, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động. Các trung tâm đào tạo cần có sự đồng ý và cho phép của bộ Lao động thương binh xã hội. Viện đào tạo và quản lý giáo dục (VNNEDU) tự hào là một trong số những trung tâm uy tín được pháp luật cấp phép đào tạo và cung cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn vệ sinh lao động.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, VNNEDU dần khẳng định được giá trị mà mình mang đến cho các học viên. Khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động của VNNEDU được mở định kỳ, đáp ứng nhu cầu của các nhóm học viên khác nhau.

Nhờ sự tin tưởng và ý kiến đóng góp của học viên, VNNEDU đang ngày càng cải thiện mình hơn. VNNEDU cam kết mang đến:

 • Chất lượng bài giảng với nội dung sát thực tế. Lý thuyết và thực hành đan xen nhau, giúp học viên tiếp thu nhanh chóng và hiệu quả.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
 • Chi phí cho các khóa học tốt nhất thị trường.
 • VNNEDU cam kết mang đến giá trị tri thức thật. Tạo hành trang cho người lao động tự tin bước vào hành nghề.

VNNEDU là sự lựa chọn tuyệt vời cho người lao động. Là nơi cấp giấy chứng nhận uy tín mà các doanh nghiệp vô cùng an tâm, tin tưởng. Bạn đọc có bất cứ thông tin thắc mắc, tìm hiểu về khóa huấn luyện vui lòng truy cập website: viendaotaogiaoduc.vn hoặc đường dây nóng: 0387.442.866 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *