Học an toàn lao động

An toàn lao động luôn được các doanh nghiệp quan tâm và ưu tiên đặt lên hàng đầu. Người lao động cần tham gia các khóa học an toàn lao động nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Sau đó, áp dụng những nội dung đã được huấn luyện vào thực tế. Có như vậy, mới đảm bảo công việc đạt chất lượng tốt nhất. Cùng Viện đào tạo và quản lý giáo dục (VNNEDU) đi tìm hiểu rõ hơn về khóa học này. Qua bài bài viết, chắc chắn sẽ giải đáp cho bạn đọc mọi vấn đề thắc mắc.

học an toàn lao động

Tại sao nên tham gia khóa học an toàn lao động

Như chúng ta đều biết, Pháp luật hiện đã yêu cầu mọi doanh nghiệp phải có chứng chỉ an toàn vệ sinh lao động. Vì thế, các doanh nghiệp hiện rất quan tâm đến các khóa học an toàn lao động nhằm đáp ứng quy định chung của pháp luật.

Có thể nói, khoa học an toàn vệ sinh lao động rất thực tế và cần thiết. Nó không chỉ đơn thuần là một tờ chứng chỉ vô tri. Nó là căn cứ để đánh giá năng lực và sự lành nghề của người lao động.

Tham gia huấn luyện, người lao động được trang bị hành trang tri thức để bước vào hành nghề. Trên thực tế, nghề nghiệp hiện nay rất đa dạng và có tính chất khác nhau. Để làm được việc, trước hết người lao động cần phải hiểu rõ về đặc điểm và tính đặc trưng. Thông qua khóa học an toàn lao động, kiến thức này sẽ được trau dồi. Người lao động sẽ nắm được cách vận hành, tổ chức, xử lý công việc theo quy trình chuẩn.

Ngoài kiến thức hiểu biết chuyên môn, người lao động còn nắm được các kỹ năng xử lý tình huống bất ngờ. Tai nạn lao động là điều kiêng kỵ trong doanh nghiệp. Vì thế, tạo điều kiện cho người lao động tham gia khóa huấn luyện lao động có ý nghĩa với cả cá nhân và doanh nghiệp. Người lao động từ đó giảm thiểu được tối đa các rủi ro trong quá trình làm việc. Từ đó làm tăng độ an toàn cho bản thân, giảm được chi phí đền bù rủi ro thiệt hại về người và của cho doanh nghiệp.

học an toàn lao động

Đối tượng tham gia khóa học được chia nhóm như thế nào?

Theo quy định của pháp luật, người lao động làm việc tại các ngành nghề khác nhau có các nội dung đào tạo khác nhau. Vì thế, hiện nay, người lao động được chia thành 6 nhóm đối tượng. Cụ thể bao gồm:

  • Nhóm 1: người làm quản lý các cơ sở kinh doanh, chi nhánh, đơn vị tổ chức; Người phụ trách các bộ phận kỹ thuật, phòng ban; Người được giao nhiệm vụ huấn luyện an toàn lao động.
  • Nhóm 2: những người thuộc ban chuyên trách và bán chuyên trách về an toàn vệ sinh lao động…; Những người thực hiện công tác giám sát an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp.
  • Nhóm 3: Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động. Nhóm 3 thực hiện công việc nằm trong danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động do Bộ Lao động – Thương binh và xã hội ban hành.
  • Nhóm 4: Tất cả những người lao động không thuộc các nhóm 1,2,3,5,6 quy định tại điều khoản ( bao gồm những người học nghề, thử việc ).
  • Nhóm 5: Những người làm trong lĩnh vực y tế. Điển hình bao gồm: bác sĩ, y tá, dược sĩ, nha sĩ,…
  • Nhóm 6: An toàn cho vệ sinh viên quy định tại điều 74 Luật an toàn vệ sinh lao động.

 

học an toàn lao động

Các đối tượng tham khóa huấn luyện an toàn lao động cần nghiêm túc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Như đã chia sẻ phía trên, chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động đóng vai trò quan trọng đối với cá nhân và tập thể. Tham gia trau dồi kiến thức là hành trang tốt nhất để người lao động tự tin, an tâm khi bước vào nghề.

Chính vì thế, việc chọn các khóa đào tạo có tâm, có tầm, mang lại giá trị kiến thức cốt lõi đóng vai trò quan trọng. Người lao động và các doanh nghiệp cần chọn trung tâm đào tạo có kinh nghiệm, được nhà nước cho phép cấp chứng chỉ theo quy định.

VNNEDU – trung tâm huấn luyện an toàn lao động hàng đầu Việt Nam

Viện đào tạo và quản lý giáo dục (VNNEDU) là một trong số địa chỉ huấn luyện an toàn lao động uy tín hàng đầu. Với nhiều năm hoạt động, VNNEDU đã hân hạnh là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ.

Các khóa đào tạo của VNNEDU huấn luyện cho các đối tượng thuộc các nhóm lao động. Nội dung bài giảng đạt tiêu chuẩn, sát thực tế và có tính ứng dụng cao. Chính vì thế, học viên sau khi tham gia khóa học an toàn vệ sinh lao động đều có kiến thức lao động thực tiễn.

Nội dung của VNNEDU giảng dạy lý thuyết, song song đó là thực hành và cấp bằng cho những học viên đạt tiêu chuẩn. Thời gian giảng dạy theo đúng quy định của pháp luật. Vì thế, doanh nghiệp và người lao động hoàn toàn yên tâm khi chọn học tại VNNEDU.

Để cập nhật thông tin chi tiết và thường xuyên về các khóa huấn luyện, vui lòng truy cập vào website viendaotaogiaoduc.vn để nắm được thông tin chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *