Huấn luyện an toàn cho công nhân

Huấn luyện an toàn cho công nhân bao gồm những nội dung nào? Vai trò của huấn luyện an toàn lao động như thế nào? Nếu bạn đang muốn xây dựng và phát triển doanh nghiệp bền vững thì không thể bỏ qua được vấn đề này. Việc đảm bảo an toàn lao động cho công nhân là vấn đề hàng đầu mà doanh nghiệp cần quan tâm.

Tầm quan trọng của huấn luyện an toàn cho công nhân

An toàn lao động – Vệ sinh lao động là chủ đề được cả xã hội quan tâm, vì liên quan trực tiếp đến người lao động, sức khỏe người lao động. Và sau đó là sự phát triển ổn định vững vàng của doanh nghiệp, sự đi lên của nền kinh tế xã hội đất nước. Trong đó, lực lượng công nhân là lực lượng đóng vai trò chủ chốt, phụ trách công tác sản xuất dây dựng và trực tiếp tạo ra giá trị của cải.

Môi trường làm việc của công nhân cũng tiềm ẩn các nguy cơ gây mất an toàn lao động cho nên càng được quan tâm đặc biệt. Công nhân cần được huấn luyện đầy đủ các kiến thức có liên quan đến an toàn lao động để có thể bảo vệ được bản thân trước các yếu tố có thể gây sự cố tai nạn, bảo vệ sức khỏe tinh thần làm việc.

Khi có đầy đủ kiến thức an toàn lao động, nhận thức về sự quan trọng của an toàn lao động, công nhân sẽ có ý thức hơn trong công việc. Chủ động nhận biết được các nguy cơ rủi ro tiềm tàng trong công việc và có biện pháp xử lý tốt khi không may sự cố diễn ra.

Huấn luyện an toàn lao động công nhân không những giúp công nhân làm việc tốt hơn, an toàn hơn mà còn đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về lao động. Đồng thời, góp phần vào lợi ích cũng như đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hạn chế rủi ro tổn thất chi phí cho doanh nghiệp.

Huấn luyện an toàn cho công nhân gồm nội dung gì?

Theo quy định của pháp luật cũng như thực trạng môi trường lao động cụ thể, tính chất môi trường làm việc tại doanh nghiệp, công nhân phải được huấn luyện an toàn lao động với các nội dung sau đây:

  • Chính sách pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  • Công tác tổ chức quản lý và thực hiện các qui định về an toàn, vệ sinh lao động trong doanh nghiệp;
  • Các yếu tố nguy hiểm, có hại trong sản xuất;
  • Đánh giá các nguy cơ trong sản xuất; các yếu tố nguy hiểm, có hại khi làm công việc hoặc vận hành thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ, VSLĐ; 
  • Kỹ thuật an toàn lao động, vệ sinh lao động khi làm công việc hoặc vận hành thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động.
  • Đặc biệt, khóa học còn tổ chức huấn luyện theo đặc thù riêng của công việc ở nơi có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao;
  • Đưa ra một số tình huống, sự cố giả định khi xảy ra mất an toàn lao động, tai nạn lao động từ điều kiện làm việc thực tế để các học viên trải nghiệm và giải quyết các tình huống cấp bách đó, góp phần giảm thiểu tối đa thiệt hại về con người và tài sản cho doanh nghiệp khi xảy ra tai nạn lao động.

Doanh nghiệp phải làm gì?

Đóng vai trò là đơn vị chủ quản của công nhân, người lao động thì doanh nghiệp phải thực hiện tốt vai trò của mình trong công tác huấn luyện an toàn cho công nhân.

– Chuẩn bị tốt công tác huấn luyện

Doanh nghiệp phải nắm bắt được số lượng người lao động trong đơn vị, phân chia thành các nhóm huấn luyện khác nhau để tổ chức đào tạo đúng đủ nội dung theo quy định. Đưa ra những kế hoạch huấn luyện cụ thể và thông báo để công nhân, người lao động kịp thời nắm bắt.

– Tổ chức lớp huấn luyện an toàn cho công nhân

Phối hợp với đơn vị tổ chức đào tạo huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động uy tín để có thể tổ chức lớp huấn luyện chất lượng nhất. Đảm bảo cung cấp nội dung kiến thức đầy đủ, dễ hiểu và sát thực với môi trường lao động tại doanh nghiệp. Cùng với đơn vị huấn luyện tổ chức các bài kiểm tra, sát hạch nghiêm túc để đánh giá chất lượng sau khóa học.

– Tác động đến ý thức người lao động

Doanh nghiệp phải tác động đến công nhân để hiểu rõ công tác huấn luyện an toàn lao động là công tác có vai trò rất quan trọng để công nhân ý thức trách nhiệm hơn khi được huấn luyện. Tổ chức các cuộc thi về an toàn lao động, vệ sinh lao động để tạo sân chơi cùng chia sẻ những thông tin bổ ích giữa các tổ lao động với nhau.

Đơn vị huấn luyện an toàn lao động chuyên nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các đơn vị mang đến nhiều khóa học đầy đủ thông tin, kiến thức về an toàn lao động, vệ sinh lao động. Trong đó, Viện Đào tạo và Quản lý Giáo dục là đơn vị chuyên tổ chức huấn luyện, đào tạo, cấp chứng chỉ an toàn vệ sinh lao động uy tín, chuyên nghiệp và được đánh giá cao.

VNNEDU đã xây dựng uy tín, thương hiệu của mình dựa trên sự gắn kết với khách hàng. Chúng tôi đã và đang hợp tác với 1826 khách hàng để tổ chức công tác đào tạo huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động ở nhiều ngành nghề công việc khác nhau. Các lớp học liên tục được khai giảng trên toàn quốc với đội ngũ giảng viên có chuyên môn, nghiệp vụ và sự dày dạn kinh nghiệm.

Trong suốt 12 năm hoạt động, các lớp huấn luyện đào tạo do VNNEDU tổ chức luôn đạt được kết quả tốt với tỉ lệ học viên hoàn thành 100%. Các học viên được đào tạo với đầy đủ kiến thức lý thuyết cho đến thực hành thực thế; được cấp chứng chỉ an toàn sau khi hoàn thành khóa học và đạt tiêu chuẩn. Vì thế, doanh nghiệp có thể yên tâm lựa chọn VNNEDU để được hỗ trợ tốt nhất.

Để được tư vấn cụ thể về thời gian, địa điểm lớp huấn luyện an toàn lao động cho công nhân cũng như các thông tin có liên quan khác, các bạn có thể gửi thông tin về hotline: 0387 442 866 (Ms Huyền) để được tư vấn chi tiết.
VNNEDU rất hân hạnh được đồng hành cùng các bạn!
Thông tin liên hệ

Viện Đào tạo và Quản lý Giáo dục - CN Cty CP Giáo dục và đào tạo Việt Nam

  • Nhà cung cấp dịch vụ toàn diện, uy tín và tin cậy
  • Cam kết duy trì và nâng cao mối quan hệ với quý khách hàng, chia sẻ khó khăn, hướng tới thành công lâu dài

Trụ sở chính: 158 Phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

MST: 0108729567 – 001

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất, thời gian nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *