Huấn luyện an toàn lao động nhóm 1

An toàn lao động là yếu tố quan trọng hàng đầu mà mọi doanh nghiệp cần phải quan tâm. Vì thế, các khóa huấn luyện an toàn lao động nhóm 1,2,3,4,5,6 luôn được chú trọng. Nội dung của các khóa đào tạo này có tính đặc thù chuyên môn. Cùng VNNEDU đi khám phá về an toàn lao động nhóm 1 để giải đáp mọi thắc mắc nhé.

huấn luyện an toàn lao động nhóm 1,

Đối tượng tham gia huấn luyện an toàn lao động nhóm 1

Sở dĩ có sự phân loại lao động bởi tính chất, đặc điểm của các ngành nghề hiện nay có sự khác biệt. Đối tượng nằm trong nhóm 1 bao gồm:

 • Những người quản lý như giám đốc, phó giám đốc doanh nghiệp.
 • Những người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh.
 • Người chịu trách nhiệm thực hiện công tác hành chính-nhân sự; quản đốc, phó quản đốc phân xưởng và các chức vụ tương đương.
 • Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm hợp tác xã
 • Chủ các hộ kinh doanh
 • Thủ trưởng, Thứ trưởng các đơn vị sự nghiệp nhà nước
 • Các đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, đơn vị thuộc quân đội nhân dân, công an nhân dân
 • Doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế đóng trên lãnh thổ Việt Nam có sử dụng lao động theo hợp đồng lao động.

Theo nghị định 44/2016/NĐ-CP yêu cầu người lao động cần phải tham gia khóa huấn luyện trước khi làm việc. Tham gia đào tạo và nhận chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động là yếu tố bắt buộc hiện nay.

Người lao động tham gia các khóa đào tạo vừa nâng cao tri thức, kỹ năng cá nhân. Đồng thời, việc này còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và doanh nghiệp. Tham gia huấn luyện, người lao động được cung cấp những nội dung kiến thức và kỹ năng thực hành phù hợp. Bởi vậy, có thể khẳng định, tham gia huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 là quyền và nghĩa vụ của mọi lao động.

huấn luyện an toàn lao động nhóm 1,

Nội dung của khóa huấn luyện an toàn lao động cho nhóm 1

Khóa huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 mang đến cho học viên những kiến thức sát thực tế. Mỗi khóa học thường bao gồm nội dung lý thuyết, kỹ năng thực hành và bài kiểm tra cuối khóa.

Nội dung đào tạo cho người lao động nhóm 1 gồm:

 • Các kiến thức về hệ thống chính sách , pháp luật liên quan đến an toàn vệ sinh lao động.
 • Bên cạnh đó, học viên còn được cung cấp kiến thức xoay quanh các nghiệp vụ, tổ chức bộ máy, quản lý và thực thi các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn lao động.
 • Phân định trách nhiệm, giao nhiệm vụ công tác cho đối tượng nhóm 1
 • Trang bị các kỹ năng cơ bản để phòng tránh yếu tố nguy hiểm, hạn chế, phòng ngừa rủi ro.
 • Trau dồi kiến thức văn hóa doanh nghiệp trong an toàn lao động tại các tổ chức sản xuất kinh doanh.

Song song với lý thuyết kiến thức chuyên môn, học viên được lấy ví dụ minh họa thực tế và thực hành. Việc thực hành trong các khóa huấn luyện an toàn lao động là vô cùng quan trọng. Cần ứng dụng linh hoạt kiến thức vào thực tiễn mới đảm bảo được hiệu quả của khóa đào tạo.

Thời gian đào tạo cho lao động ít nhất là 16 giờ. Sau quá trình đào tạo, học viên được tổ chức kiểm tra cuối khóa. Nếu đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp giấy chứng nhận theo đúng pháp luật.

Sở hữu giấy chứng nhận an toàn lao động có ý nghĩa rất lớn không chỉ đối với người lao động nhóm 1. Nó là yếu tố căn cứ quan trọng xác định trình độ của mọi đối tượng lao động. Người sở hữu chứng chỉ được trang bị kiến thức vững chãi để bước vào làm việc. Từ đó chất lượng công việc được đảm bảo. Người lao động chủ động trong việc phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro. Qua đây, giảm thiểu được chi phí đền bù thiệt hại rủi ro của doanh nghiệp và nâng cao uy tín doanh nghiệp.

Tham gia khóa đào tạo là thực sự quan trọng và cần thiết. Bởi vậy mà các doanh nghiệp cần bố trí, tạo điều kiện để đội ngũ công nhân viên của mình có cơ hội trau dồi kỹ năng, tri thức.

huấn luyện an toàn lao động nhóm 1,

Địa chỉ đào tạo an toàn lao động nhóm 1 hàng đầu Việt Nam.

Viện đào tạo và quản lý giáo dục (VNNEDU) là trung tâm huấn luyện tin cậy của nhiều doanh nghiệp và người lao động. Những khóa đào tạo VNNEDU đáp ứng đầy đủ yêu cầu về nội dung và kĩ năng thực hành cho học viên.

VNNEDU cam kết mang đến:

 • Chất lượng bài giảng đạt tiêu chuẩn
 • Hướng dẫn học viên theo phương pháp cầm tay chỉ việc. Đảm bảo 100% học viên nắm được kiến thức nền và trang bị kỹ năng cơ bản
 • Lớp đào tạo mở thường xuyên, những nhóm đối tượng khác nhau được đào tạo nội dung bài bản và phù hợp.
 • VNNEDU là trung tâm đủ điều kiện cấp chứng chỉ đầu ra theo quy định của pháp luật.
 • Cam kết lộ trình học, thời gian đào tạo đúng như thông tin.
 • Học phí các khóa huấn luyện hợp lý.

Với những tiêu chí trên, VNNEDU là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp và lao động. Bạn đang tìm kiếm một trung tâm uy tín? VNNEDU là một gợi ý tham khảo cho tất cả các học viên. Truy cập vào website: viendaotaogiaoduc.vn để cập nhật thêm thông tin về các khóa đào tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *