Huấn luyện an toàn lao động nhóm 3

Huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 là một trong số những nhiệm vụ quan trọng. Các doanh nghiệp cần tập trung đào tạo lao động để đạt được yêu cầu theo quy định của pháp luật. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm mở các khóa huấn luyện người lao động. Nội dung của các khóa đào tạo là gì? Nên chọn trung tâm nào cho phù hợp? Cùng viện đào tạo và quản lý giáo dục (VNNEDU) tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết dưới đây.

huấn luyện an toàn lao động nhóm 3

Đối tượng tham gia huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 gồm những ai?

Đối tượng lao động cần huấn luyện được chia làm 6 nhóm. Mỗi nhóm có đặc điểm khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Đối tượng lao động thuộc nhóm 3 bao gồm:

  • Người lao động trực tiếp sản xuất, điều chế, vận chuyển, bảo quản làm các công việc liên quan đến hóa chất độc hại.
  • Những người làm công việc trong môi trường hóa chất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng
  • Người trực tiếp vận hành và kiểm tra, bảo dưỡng máy móc như máy cưa, máy tiện, máy bào, máy hàn cắt công nghiệp.
  • Người lao động trực tiếp thực hiện công việc trên địa hình nguy hiểm, trong lĩnh vực điện, vệ sinh công nghiệp, chăn nuôi…
  • Người lao động làm việc trong điều kiện môi trường độc hại và hạn chế về không gian như thi công đường hầm, đường cống, công trình ngầm, hầm, bể, giếng, công trình xử lý nước thải…

Đối tượng nhóm 3 được phân loại rõ ràng. Vì thế, người lao động cần tham gia khóa huấn luận để trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Ở mỗi nhóm đối tượng khác nhau, lý thuyết, thực hành và các cách phòng tránh khác nhau.

Sau khóa đào tạo, người lao động vượt qua bài kiểm tra sát hạch mới có thể nhận bằng theo quy định của pháp luật. Vì thế, việc tham gia đào tạo là quan trọng và cần thiết. Người lao động sở hữu chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động cũng được doanh nghiệp đánh giá cao hơn. Họ sở hữu cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn.

huấn luyện an toàn lao động nhóm 3

Người lao động nhận được gì sau khóa đào tạo?

Khóa huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 quan trọng là vậy. Tuy nhiên, người lao động sẽ nhận được gì sau mỗi khóa đào tạo là thắc mắc của nhiều người. Sau khóa đào tạo, người lao động sẽ được trau dồi được kỹ năng, nâng cao tri thức của bản thân. Các bài giảng trong khóa huấn luyện nhóm 3 cung cấp cách thức tổ chức, vận hành, xử lý, bảo dưỡng máy móc, công trình,…Vì thế, người lao động nắm được nhiều kỹ năng để ứng dụng vào thực tế hơn.

Ngoài ra, khóa học còn trang bị cho người lao động kỹ năng đảm bảo an toàn cho bản thân. Qua đó, người lao động tự tin và an tâm khi thực hiện công việc của mình.

Khóa huấn luyện an toàn lao động kết hợp giảng lý thuyết và thực hành. Nhờ vậy, người lao động dễ dàng hình dung hơn và ghi nhớ lâu hơn. Việc đào tạo song song cũng nâng cao kỹ năng vận dụng vào thực tiễn. Vì thế, có thể khẳng định, khóa huấn luyện thực sự là một nội dung hấp dẫn và bổ ích.

Bên cạnh đó, việc đào tạo người lao động tại các khóa huấn luyện còn mang lại lợi ích cho cả tập thể. Doanh nghiệp cải thiện được uy tín của mình trên thương trường. Đồng thời giảm thiểu được tối đa chi phí bồi thường tai nạn và thiệt hại về người và của. Một doanh nghiệp chuyên nghiệp, lo lắng đến tình hình an toàn của công nhân sẽ giúp tập thể cảm thấy an tâm hơn. Chất lượng công việc tại các doanh nghiệp có chứng chỉ an toàn lao động cũng đạt điểm cao hơn thông thường.

Huấn luyện an toàn lao động là quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động. Không chỉ riêng nhóm 3, bất cứ người lao động nào khi muốn làm việc đều cần phải tham gia khóa đào tạo. Có như vậy, mới đảm bảo lợi ích cho bản thân và tập thể.

huấn luyện an toàn lao động nhóm 3

Tiêu chí lựa chọn trung tâm đào tạo uy tín

Đứng trước nhiều sự lựa chọn, bản thân người lao động và doanh nghiệp có nhiều cân nhắc. Lựa chọn trung tâm dạy nghề không phải chuyện dễ dàng. Tiêu chuẩn để chọn trung tâm đào tạo mà người lao động đặt ra là:

  • Nội dung đào tạo sát thực tế, giảng dạy trong khoảng thời gian như quy định.
  • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn vững vàng.
  • Cách thức giảng dạy theo kiểu cầm tay chỉ việc, linh hoạt giữa lý thuyết và thực hành để người lao động dễ dàng hình dung và ứng dụng.
  • Giá cả khóa học hợp lý.
  • Cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động ngay sau khi kết thúc bài sát hạch cuối khóa…

Viện đào tạo và quản lý giáo dục (VNNEDU) hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu này của người lao động và doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo và là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ, VNNEDU ngày càng cố gắng đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Khóa học tại VNNEDU hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu của người lao động và doanh nghiệp. Vì thế, khóa huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 tại đây là một gợi ý tìm hiểu cho mọi doanh nghiệp. Truy cập ngay vào website: viendaotaogiaoduc.vn để cập nhật thông tin khóa học nhanh chóng và thường xuyên nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *