Huấn luyện an toàn lao động vệ sinh lao động

An toàn lao động vệ sinh lao động luôn là một vấn đề được nhiều đơn vị, cá nhân quan tâm. Cùng với những sự cố thiếu an toàn trong lao động để lại những tổn thất nặng nề cho nhiều người thì vấn đề đào tạo, huấn luyện về an toàn lao động và vệ sinh lao động cần được quan tâm hơn cả.

Tình trạng thiếu an toàn lao động trong doanh nghiệp

Đất nước ta đang trên đà hội nhập và phát triển, công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Lực lượng dân số tham gia vào lao động sản xuất chiếm tỉ lệ cao. Vấn đề an toàn lao động luôn được nhiều các đơn vị, tổ chức, cá nhân quan tâm. Bởi đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người lao động- bộ phận quan trọng trong quá trình sản xuất, xây dựng. 

Tuy nhiên, thực tế cho thấy tình trạng thiếu atlđ vẫn diễn ra rất phức tạp và phổ biến. Hầu hết mọi ngành nghề lĩnh vực đều xảy ra sự cố thiếu an toàn trong lao động. An toàn lao động trong sản xuất nhiều bất cập, vì lý do chủ quan và khách quan ước tính hàng năm có khoảng trên 2,3 triệu người chết liên quan đến thương tích và bệnh nghề nghiệp. Trong đó, khoảng 350.000 người chết do tai nạn lao động và 2 triệu người chết vì bệnh nghề nghiệp.

An toàn, vệ sinh lao động liên quan đến an toàn, sức khỏe và phúc lợi của người tham gia vào công việc hoặc làm việc. Chính vì thế, trong mọi công tác lao động sản xuất luôn đòi hỏi yếu tố này phải được đảm bảo. Nhằm tạo ra môi trường làm việc an toàn, mang đến giá trị hiệu quả cao.

An toàn lao động vệ sinh lao động là gì?

Trước khi tìm hiểu làm cách nào để đảm bảo được an toàn lao động, vslđ thì chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về hai khái niệm này.

 An toàn, vệ sinh lao động bao gồm 2 khái niệm chính:

  • An toàn lao động là giải pháp phòng, chống tác động của các yếu tố nguy hiểm nhằm đảm bảo không xảy ra thương tật, tử vong đối với con người trong quá trình lao động. An toàn lao động không tốt sẽ gây tai nạn lao động.
  • Vệ sinh lao động là giải pháp phòng, chống tác động của yếu tố có hại gây bệnh tật, làm suy giảm sức khỏe cho con người trong quá trình lao động. Vệ sinh lao động không tốt sẽ gây ra bệnh nghề nghiệp.

Nguyên nhân trực tiếp gây nên các sự cố thiếu an toàn lao động được nhận định là xuất phát từ ý thức của con người. Chính vì thế, để có thể đảm bảo được an toàn lao động thì chúng ta cần có phương án huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho các đối tượng tham gia lao động và sử dụng lao động.

Lợi ích khi tham gia huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động

Tham gia huấn luyện an toàn lao động vslđ là phương án, biện pháp và là trách nhiệm của các đối tượng liên quan đến lao động. Trên thực tế, khóa huấn luyện mang đến rất nhiều lợi ích cho các đối tượng khác nhau.

– Về phía Doanh nghiệp:

+ Thiết lập những biện pháp phòng ngừa tai nạn trong quy trình sản xuất, vận hành thiết bị, các công trình xây dựng.

+ Giảm thiểu chi phí cho các sự cố về con người lẫn máy móc. Khi được huấn luyện về an toàn lao động, vệ sinh lao động thì nhận thức của mọi người sẽ được nâng cao, hạn chế các sự cố tai nạn lao động xảy ra.

+ Giúp tăng năng suất lao động và chất lượng của sản phẩm. Môi trường làm việc đảm bảo, tăng tính chuyên nghiệp, đảm bảo hoạt động ổn định cho năng suất cao.

+ Tuân thủ đúng quy định, tránh rủi ro về pháp luật. Tuân thủ atvslđ đảm bảo thực thi theo quy định của nhà nước, kinh doanh đúng luật pháp.

+ Nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ hoạt động trong cùng ngành nghề. Hoạt động đảm bảo, tạo dựng được thương hiệu và sự uy tín, nâng cao sức cạnh tranh.

– Về phía Người lao động:

+ Được cập nhật những kiến thức mới về an toàn lao động vệ sinh lao động. Giúp người lao động có được nhiều thông tin bổ ích, phục vụ cho công việc.

+ Nhận thức toàn diện và đúng đắn hơn về công tác atvslđ. Nhận biết được các nguy cơ tiềm ẩn của tai nạn, từ đó biết cách phòng tránh an toàn.

+ Tự biết cách bảo vệ bản thân trước những điều kiện môi trường làm việc có nhiều yếu tổ nguy hiểm.

VNNEDU tổ chức huấn luyện an toàn lao động

Hiện nay, có nhiều đơn vị có đủ điều kiện và năng lực cũng như thẩm quyền để cung cấp các khóa đào tạo, huấn luyện về an toàn lao động cho các tổ chức doanh nghiệp. Trong đó, VNNEDU là đơn vị được nhiều người biết đến và đánh giá cao trong công tác tổ chức các lớp học về huấn luyện an toàn.

Là đơn vị tiên phong đầu ngành, hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực, VNNEDU tự tin có được những năng lực để có thể hợp tác triển khai đào tạo về an toàn lao động vệ sinh lao động cho doanh nghiệp theo đúng quy định hiện hành.

Chúng tôi có:

+ Hệ thống kiến thức đào tạo, huấn luyện được nghiên cứu soạn thảo bài bản và chi tiết. Phù hợp với từng tính chất ngành nghề của từng đơn vị cụ thể.

+ Đội ngũ nhân viên giảng dạy có kinh nghiệm, có chuyên môn, nhiệt huyết truyền đạt.

+ Hỗ trợ của trang thiết bị, hỗ trợ các bài giảng thực hành để mang đến kiến thức dễ dàng nắm bắt và gắn liền với thực tế hơn.

Vì thế, khi có nhu cầu đào tạo an toàn cho cán bộ nhân viên, công nhân, những lao động trong đơn vị doanh nghiệp nói chung, các bạn có thể liên hệ cho VNNEDU để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Rất hân hạnh được đồng hành cùng quý doanh nghiệp!

Thông tin liên hệ:

Viện Đào tạo và Quản lý Giáo dục - CN Cty CP Giáo dục và đào tạo Việt Nam

  • Nhà cung cấp dịch vụ toàn diện, uy tín và tin cậy
  • Cam kết duy trì và nâng cao mối quan hệ với quý khách hàng, chia sẻ khó khăn, hướng tới thành công lâu dài

Trụ sở chính: 158 Phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

MST: 0108729567 – 001

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất, thời gian nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *