Huấn luyện an toàn nhóm 3 

Huấn luyện an toàn nhóm 3 là một trong số những khóa đào tạo người lao động được quan tâm hiện nay. Khóa huấn luyện mang đến nhiều kiến thức bổ ích, áp dụng linh hoạt vào thực tiễn. Vì thế, chứng chỉ an toàn nhóm 3 là một trong số những căn cứ quan trọng để đánh giá khả năng của người lao động. Cùng VNNEDU đi khám phá thêm về khóa huấn luyện này. Từ đó, giá trị của chứng chỉ huấn luyện vệ sinh an toàn lao động sẽ cho bạn đọc thêm nhiều góc nhìn mới mẻ hơn.

Huấn luyện an toàn nhóm 3 

Đối tượng huấn luyện an toàn nhóm 3

Tại sao phải chia người lao động thành các nhóm đối tượng? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn đọc. Nhiều người quan niệm rằng, tại sao không nhóm hết tất cả người lao động để đào tạo trong cùng một khóa. Như vậy vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian.

Thực tế cho thấy, mỗi ngành nghề, lĩnh vực đều có những tính chất đặc thù riêng. Vì thế, việc phân loại nhóm đối tượng là hợp lý. Mỗi khóa đào tạo mang đến những nội dung kiến thức riêng. Đối tượng thuộc nhóm 3 cũng vậy. Đây là đối tượng lao động làm việc trong môi trường liên quan đến hóa chất độc hại và lĩnh vực nguy hiểm. Cụ thể:

Huấn luyện an toàn nhóm 3 

 • Người lao động trực tiếp sản xuất, điều chế, vận chuyển, bảo quản, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng
 • Người trực tiếp vận hành và kiểm tra, bảo dưỡng máy móc như máy cưa, máy tiện, máy bào, máy hàn cắt công nghiệp.
 • Người lao động trực tiếp thực hiện công việc trên địa hình nguy hiểm, trong lĩnh vực điện, vệ sinh công nghiệp, chăn nuôi…
 • Người lao động làm việc trong điều kiện môi trường độc hại và hạn chế về không gian như thi công đường hầm, đường cống, công trình ngầm, hầm, bể, giếng, công trình xử lý nước thải…

Những lưu ý lao động nhóm 3 cần nhớ khi làm việc

 • Luôn phải trang bị những dụng cụ bảo hộ cần thiết khi làm việc
 • Cần nắm rõ ý nghĩa của các loại biển báo để tuân thủ nghiêm túc.
 • Không làm việc khi sức khỏe không tốt.
 • Những người có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp cao,…không được làm những công việc nặng nguy hiểm hay liên quan đến hóa chất độc hại.
 • Người lao động cần có chứng chỉ huấn luyện trước khi hành nghề
 • Tuyệt đối nghe theo hướng dẫn của lãnh đạo, không tự làm theo ý mình, tránh những rủi ro đáng tiếc về người và của.

     Huấn luyện an toàn nhóm 3 

Nội dung khóa đào tạo cho lao động nhóm 3

Các khóa đào tạo lao động nhóm 3 mang đến nhiều nội dung kiến thức cần thiết. Thông thường, khóa huấn luyện sẽ bao gồm nội dung lý thuyết và thực hành. Hai nội dung có thể giảng tách biệt hoặc lồng ghép song song. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng vẫn phải đảm bảo cho người lao động hiểu và ứng dụng được vào thực tiễn. Nội dung đào tạo sát thực tế, cách truyền đạt dễ hiểu là tiêu chuẩn chọn trung tâm huấn luyện của mọi người lao động.

Nhìn chung, nội dung huấn luyện nhóm 3 xoay quanh vấn đề:

 • Tổ chức, thực hiện và xử lý các vấn đề trong công việc liên quan đến chất độc hại và môi trường nguy hiểm.
 • Hướng dẫn người lao động tự đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.
 • Cung cấp các kỹ năng sơ cứu cơ bản để kịp thời cứu người khi tình huống nguy cấp.
 • Truyền đạt những nội quy cần phải nắm theo đúng quy định của doanh nghiệp, pháp luật.
 • Thông qua bài giảng, người lao động sẽ ý thức được việc mình cần phải làm và nên tránh. Từ đó, tự bản thân người lao động sẽ nâng cao tri thức và rèn kỹ năng một cách thuần thục.

Khóa huấn luyện an toàn nhóm 3 cung cấp chứng chỉ cho những học viên đạt yêu cầu. Bởi vậy, người lao động sau khi tham gia khóa đào tạo, người nâng cao tri thức, họ còn có cơ hội nghề nghiệp cao hơn. Hiện nay, các doanh nghiệp rất ưu tiên lựa chọn các ứng viên sở hữu chứng chỉ. Vì thế, tham gia đào tạo trước khi vào làm việc là cách bảo vệ bản thân và tìm cơ hội mới tốt nhất cho mọi người lao động.

Địa chỉ đào tạo an toàn vệ sinh lao động uy tín?

Để tìm một trung tâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động hiện nay không quá khó khăn. Tuy nhiên, người lao động và các doanh nghiệp cần chú trọng đến chất lượng đào tạo cũng như chi phí huấn luyện. Một trung tâm huấn luyện uy tín sẽ mang đến giá trị cốt lõi nâng cao tri thức. Đồng thời, chi phí dành cho mỗi khóa học lai vô cùng hợp lý.

Viện đào tạo và quản lý giáo dục (VNNEDU) cam kết mang lại tri thức và kĩ năng cho học viên sau mỗi khóa đào tạo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, VNNEDU hân hạnh được làm đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ. Chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên tại trung tâm được đánh giá cao. Vì thế, VNNEDU là địa chỉ huấn luyện an toàn nhóm 3 uy tín. Không những vậy, trung tâm còn mở thường xuyên các lớp để đào tạo tất cả các nhóm đối tượng người lao động.

Truy cập vào website viendaotaogiaoduc.vn để cập nhật thêm thông tin về khóa huấn luyện. Chắc hẳn qua khóa học này, người lao động sẽ nắm chắc những kiến thức và kĩ năng cần thiết để ứng dụng vào công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *