Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

“ An toàn là trên hết” là khẩu hiệu của đa số các doanh nghiệp hiện nay. Để đảm bảo tính mạng con người, các khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động dần trở nên quan trọng hơn. Hiện nay, chứng chỉ an toàn vệ sinh lao động là bắt buộc. Để đạt được chứng chỉ hành nghề, tham gia khóa đào tạo là yêu cầu tất yếu. Cùng VNNEDU tìm hiểu về tầm quan trọng của khóa đào tạo qua bài viết dưới đây.

Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Tầm quan trọng của huấn luyện an toàn vệ sinh lao động?

Không chỉ đối với cá nhân, chứng chỉ huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động còn có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp. Hiện nay, tầm quan trọng của chứng chỉ này không ai có thể phủ nhận.

Đối với người lao động

Người lao động khi sở hữu chứng chỉ huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động sẽ có những lợi thế như sau:

  • Có những kỹ năng và kiến thức cần thiết để tự đảm bảo an toàn cho bản thân
  • Nâng cao khả năng cạnh tranh để có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất.
  • Nâng cao chất lượng công việc cá nhân, góp phần tăng năng suất và hiệu suất cho tập thể.
  • Góp phần tạo nên chất lượng đội ngũ nhân viên có tay nghề cứng của doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp sử dụng người lao động

Doanh nghiệp sử dụng người lao động có chứng chỉ về an toàn vệ sinh lao động sẽ giảm thiểu tối đa chi phí đền bù thiệt hại. Thiệt hại về người và của sẽ tiêu tốn một khoản chi phí kếch xù. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu doanh nghiệp. Tai nạn là điều mà không ai mong muốn. Vì thế, ngay từ ban đầu, chú trọng đào tạo đội ngũ người lao động có kỹ năng là việc mà doanh nghiệp cần hướng đến.

Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Những ai cần tham gia huấn luyện?

Tất cả người lao động đều cần tham gia các khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động. Hiện nay, tính chất công việc ngày càng phức tạp. Máy móc và thiết bị công nghiệp cũng ngày càng tiên tiến và đổi mới. Điều này yêu cầu người lao động cần phải có kiến thức khi làm việc.

Tùy vào từng ngành nghề, tính chất công việc mà người lao động tham gia các khóa huấn luyện khác nhau. Huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động đòi hỏi cần có sự kết hợp thuần thục giữa lý thuyết và thực hành. Vì thế, cần có sự phân loại đối tượng lao động để ứng dụng nội dung huấn luyện cho phù hợp.

Hiện nay, theo quy định chung của pháp luật, nhóm đối tượng lao động được phân loại thành 6 nhóm bao gồm:

  • Nhóm 1: Người làm quản lý: giám đốc, phó giám đốc…
  • Nhóm 2: Cán bộ chuyên trách về an toàn lao động.
  • Nhóm 3: Người làm nghiêm ngặt về an toàn lao động.
  • Nhóm 4: Tất cả người lao động.
  • Nhóm 5: Người làm công tác y tế lao động.
  • Nhóm 6: An toàn cho vệ sinh viên.

Các nhóm đối tượng trên có những khóa đào tạo riêng. Đảm bảo sau mỗi khóa huấn luyện, người lao động sẽ nắm được những kỹ năng cơ bản và cần thiết. Chính vì thế mà chứng chỉ huấn luyện mà người được nhận sau mỗi khóa đào tạo rất có giá trị.

Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Tiêu chuẩn lựa chọn trung tâm huấn luyện uy tín

1.Nội dung đào tạo sát thực tế

Bài giảng tại trung tâm cho các đối tượng lao đồng cần sát với thực tế và các quy định hiện hành. Có như vậy mới đảm bảo học viên sau khóa học nắm được những kiến thức và kỹ năng ứng dụng vào thực tiễn. Nội dung của khóa đào tạo còn yêu cầu trọng tâm, theo đúng khung thời gian theo quy định…

2.Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Giảng viên tại các trung tâm cần có kinh nghiệm đứng lớp. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ biết được cách truyền đạt nội dung huấn luyện sao cho dễ hiểu và hình dung nhất. Ngoài ra, học viên cũng yêu thích học tại các trung tâm có giảng viên nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, lấy các ví dụ thực tiễn để minh họa cho chương trình lý thuyết.

3.Cung cấp chứng chỉ đầu ra được pháp luật cho phép

Các trung tâm được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sẽ thu hút nhiều học viên quan tâm hơn. Sau khóa huấn luyện, trung tâm cung cấp các giấy chứng nhận đào tạo giúp người lao động có căn cứ để đánh giá khả năng.

4.Giá cả hợp lý

Chi phí đào tạo cũng là yếu tố quan trọng mà học viên đặc biệt quan tâm khi tìm hiểu.

Viện đào tạo và quản lý giáo dục (VNNEDU) sở hữu tất cả những tiêu chí trên. Đây là một trong số những trung tâm hân hạnh là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. VNNEDU đào tạo nhiều khóa học viên trở thành những người lao động có tay nghề. Chính vì thế, uy tín của trung tâm VNNEDU trong lĩnh vực đào tạo ngày càng được cải thiện.

Người lao động và các doanh nghiệp có nhu cầu tham khảo về khóa huấn luyện, vui lòng tìm hiểu thêm tại website viendaotaogiaoduc.vn. Chắc chắn, VNNEDU sẽ không làm bạn thất vọng về chất lượng và giá trị cốt lõi chúng tôi mang lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *