Không đào tạo An toàn vệ sinh lao động, Nghị định 28/2020/NĐ-CP vừa ban hành có tính răn đe.

Tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp đang là vấn nạn của xã hội, làm ảnh hưởng đến toàn xã hội và người lao động. Nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn lao động được đưa ra là do Người sử dụng lao động và người lao động, trong đó vai trò quản lý, tổ chức thực hiện của Người lao động được đánh giá là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các tai nạn thương tâm trong thời gian vừa qua.

Việc đưa ra quy định và chế tài xử phạt đối với lĩnh vực lao động là vấn đề cấp thiết để thể hiện mang tính răn đe và có cơ chế đối với các tổ chức, cá nhân coi thường không thực hiện việc chăm lo đời sông cho người lao động, không đào tạo tập huấn cho người lao động. Nghị định số 28/2020/NĐ-CP ban hành ngày 01 tháng 3 năm 2020 bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 4 năm 2020.

Vi phạm quy định về hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động

Phạt tiền đối với người sử dụng lao động có hành vi không tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động theo quy định của pháp luật hoặc thỏa thuận với tổ chức hoạt động huấn luyện không huấn luyện mà nhận kết quả huấn luyện theo một trong các mức sau đây:

a) Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng với vi phạm từ 01 người đến 10 người;

b) Từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng với vi phạm từ 11 người đến 50 người;

c) Từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng với vi phạm từ 51 người đến 100 người;

d) Từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng với vi phạm từ 101 người đến 300 người;

đ) Từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng với vi phạm từ 301 người trở lên

Vi phạm quy định về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động

Phạt tiền đối với tổ chức hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động có hành vi vi phạm quy định về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động như sau:

a) Từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi không báo cáo hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động theo quy định;

b) Từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định khi có thay đổi về địa chỉ trụ sở, chi nhánh;

c) Từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Cung ứng dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động ngoài phạm vi ghi trong giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định; không thực hiện đúng quy trình kiểm định; sử dụng kiểm định viên đang bị tước quyền sử dụng, thu hồi chứng chỉ kiểm định viên hoặc chứng chỉ kiểm định viên hết hiệu lực để thực hiện kiểm định; sử dụng người chưa có chứng chỉ kiểm định viên để thực hiện kiểm định; sử dụng kiểm định viên khi chưa ký kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng theo công việc; không duy trì đúng quy định về điều kiện hoạt động kiểm định theo Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định; không đảm bảo độc lập khách quan trong cung ứng dịch vụ kiểm định;

d) Từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Cung cấp kết quả kiểm định không đúng sự thật; cung cấp kết quả kiểm định mà không thực hiện kiểm định;

đ) Từ 130.000.000 đồng đến 150.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Thực hiện hoạt động kiểm định khi Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định đã hết hiệu lực hoặc đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động kiểm định hoặc đang bị thu hồi, tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động; sửa chữa nội dung Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định đã được cấp nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đơn vị huấn luyện an toàn vệ sinh lao động uy tín

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều đơn vị đào tạo an toàn vệ sinh lao động, trong đó Viện Đào tạo và Quản lý giáo dục. VNNEDU là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo huấn luyện an toàn vslđ. Chúng tôi mang đến những bài giảng cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị, máy tính, máy chiếu hiện đại. Đồng thời hỗ trợ các bài giảng thực hành thực tế để mang đến kiến thức dễ dàng nắm bắt và gắn liền với thực tế hơn cho học viên.

Viện Đào tạo và Quản lý giáo dục liên tục mở các lớp đào tạo hàng tháng, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, học viên tham gia.

– Kiến thức giảng dạy đầy đủ, chi tiết

VNEDU đã nghiên cứu và hệ thống hóa kiến thức đào tạo bài bản đầy đủ nội dung và chi tiết các nội dung liên quan đến đặc thù ngành nghề. Vừa đảm bảo các nội dung huấn luyện theo quy định vừa đảm bảo sự phù hợp với từng tính chất ngành nghề của từng đơn vị cụ thể.

– Đội ngũ giảng viên nhiệt tình giảng dạy

Đội ngũ giáo viên, giảng viên phụ trách giảng dạy có chuyên môn, nắm chắc các kiến thức. Với nhiều năm kinh nghiệm, luôn nhiệt tình để có thể truyền đạt kiến thức tới học viên. Luôn tìm tòi đổi mới phương pháp giảng dạy, đưa nhiều kiến thức thực tế, dễ hiểu nhất cho học viên dễ dàng tiếp thu và nắm bắt.

>>> Xem Danh sách giảng viên VNNEDU

– Lớp học linh hoạt

Lớp học được sắp xếp thời gian, địa điểm linh hoạt để các học viên đều thuận tiện cho việc tham gia. VNNEDU đào tạo, cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn theo đúng quy định cùng các hồ sơ có liên quan cho doanh nghiệp để dễ dàng hơn trong việc khai báo giấy tờ.

Mọi nhu cầu tham khảo, tư vấn về lớp đào tạo huấn luyện và cấp chứng chỉ an toàn vệ sinh lao động, các bạn có thể gửi thông tin cho Viện Đào tạo và Quản lý Giáo dục để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Rất hân hạnh được hợp tác với quý doanh nghiệp!

Thông tin liên hệ

Viện Đào tạo và Quản lý Giáo dục – CN Cty CP Giáo dục và đào tạo Việt Nam

  • Nhà cung cấp dịch vụ toàn diện, uy tín và tin cậy
  • Cam kết duy trì và nâng cao mối quan hệ với quý khách hàng, chia sẻ khó khăn, hướng tới thành công lâu dài

Trụ sở chính: 158 Phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

MST: 0108729567 – 001

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất, thời gian nhanh nhất. 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *